WASHINGTON (Reuters) -Warnock tuyên bố chiến thắng vào thứ Tư trong cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ của mình, trong khi đối thủ Đảng Cộng hòa của ông, Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler, cho biết cuối cùng bà sẽ là người chiến thắng.

Với 98% số phiếu được kiểm, Warnock dẫn Loeffler từ 50,6% đến 49,4%, theo Edison Research. 

Cuộc tranh cử Warnock-Loeffler và cuộc tranh giành Thượng viện  thứ hai giữa Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa David Perdue và người thách thức đảng Dân chủ Jon Ossoff, sẽ quyết định quyền kiểm soát Thượng viện và số phận của chương trình lập pháp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Hiện tại Ossoff đang dẫn trước sít sao với Perdue

“Tôi sẽ đến Thượng viện để làm việc cho toàn Georgia, bất kể bạn bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử này”, Warnock, một mục sư Da đen tại Nhà thờ Baptist Ebenezer ở Atlanta, cho biết trong một video phát trực tuyến.

Warnock, người sẽ là thượng nghị sĩ Mỹ da đen đầu tiên của Georgia nếu được bầu, đã phát biểu ngay sau khi Loeffler phát biểu trước những người ủng hộ của chính mình.

“Chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này,” cô nói. “Chúng tôi có một con đường để chiến thắng và chúng tôi đang ở trên nó.”

TH