Sunday, December 10, 2023
spot_img

Walmart chuẩn bị cung cấp vắc xin Covid tại các cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ

Walmart đang sẵn sàng triển khai tiêm chủng Covid-19 trên toàn quốc sau khi vắc xin được phê duyệt, giám đốc y tế của công ty cho biết hôm thứ Năm.

Trong một bài đăng trên trang web của công ty , Tiến sĩ Tom Van Gilder cho biết nhà bán lẻ đang chuẩn bị cho hơn 5.000 cửa hàng và nhà thuốc Sam’s Club của mình để nhận liều vắc xin – chẳng hạn như có tủ đông và đá khô tại các hiệu thuốc để bảo quản chúng ở nhiệt độ thích hợp.

Ông nói: “Tôi biết tất cả chúng ta đã sẵn sàng để trở lại bình thường và tận hưởng cuộc sống bên ngoài dịch bệnh, và những vắc xin này sẽ giúp chúng ta làm được điều đó.”

Khi  đại dịch coronavirus tiếp tục hoành hành trên toàn quốc, sự sẵn có của vắc-xin có thể giúp làm chậm sự lây lan và đưa nền kinh tế đi đúng hướng. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, hơn 15 triệu người Mỹ đã mắc bệnh và hơn 286.000 người đã chết vì Covid-19. Thứ Tư đánh dấu ngày chết chóc nhất của đại dịch đối với Hoa Kỳ, khi Hoa Kỳ ghi nhận 3.124 trường hợp tử vong do coronavirus mới , theo phân tích dữ liệu của CNBC.

 Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, các nhân viên chăm sóc sức khỏe và người dân cũng như nhân viên tại các cơ sở chăm sóc dài hạn  nên là những người đầu tiên được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 . CVS Health và Walgreens đã thỏa thuận với chính phủ để cung cấp vắc-xin cho nhân viên và cư dân tại các viện dưỡng lão và các cơ sở khác.

Hôm thứ Năm, Giám đốc điều hành CVS Larry Merlo cho biết trên “ Squawk Box ” của CNBC rằng công ty đã sẵn sàng bắt đầu tiêm chủng tại các địa điểm đó trong vòng 24 đến 48 giờ kể từ khi nhận được lượng vắc xin.

Gilder cho biết Walmart đang ký kết các thỏa thuận với các bang để có thể cung cấp dịch vụ tiêm chủng tại các hiệu thuốc hoặc các địa điểm khác, chẳng hạn như các cơ sở chăm sóc dài hạn. Ông không nêu rõ các tiểu bang hoặc bất kỳ thỏa thuận nào mà công ty đã ký kết.

Walmart cũng đang suy nghĩ về một quy trình để giúp mọi người theo dõi liều vắc xin đầu tiên và thứ hai của họ. Các loại vắc-xin yêu cầu hai liều phải cách nhau 21 hoặc 28 ngày, tùy thuộc vào loại vắc-xin nào và thời điểm đó sẽ tăng hiệu quả.

Gilder cho biết Walmart đã có nhân viên chăm sóc sức khỏe quản lý hàng triệu liều vắc xin khác. 

“Với 90% dân số Mỹ sống trong vòng 10 dặm của một Walmart, chúng tôi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo đảm những người muốn có một vắc-xin có thể nhận được một khi họ có đủ điều kiện dựa trên ưu tiên của bang ”ông nói.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img