Wall Street Journal: Tập Cận Bình lên kế hoạch cho chuyến đi ngoại quốc, bao gồm gặp Biden

Photo Credit: AP

Cali Today News – Các quan chức Trung Quốc đang lên kế hoạch cho một chuyến công du có thể có của Tập Cận Bình tới Đông Nam Á vào tháng 11 và có thể là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo TQ kể từ sau đại dịch COVID-19 và bao gồm cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo Wall Street Journal đưa tin.

Nhóm của ông Biden từ lâu đã tìm kiếm và chưa xác nhận cuộc gặp trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo để giảm căng thẳng khi hai nước tranh cãi về Đài Loan, thương mại và một loạt các vấn đề khác.

Tòa Bạch Ốc đang tiếp tục làm việc này, theo một người quen thuộc với vấn đề này, người cho biết Biden vẫn mở cửa cho một chuyến thăm trực tiếp, bao gồm cả bên lề cuộc họp của Nhóm 20 quốc gia ở Indonesia vào tháng 11.

“Chúng tôi không có bất kỳ chi tiết nào về thời gian hoặc địa điểm”, một quan chức Hoa Kỳ cho biết.

Ông Tập và ông Biden đã thảo luận về cuộc gặp có thể xảy ra trong cuộc điện đàm kéo dài hơn hai giờ vào ngày 28 tháng 7, bao gồm các cuộc đàm phán căng thẳng về chuyến thăm đảo Đài Loan do Trung Quốc tuyên bố chủ quyền của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi.

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus