Sunday, May 28, 2023
spot_img

Wall Street: cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh với các dấu hiệu rối loạn

CNBC – Các bảng chỉ giá cổ phiếu trưa thứ năm 8/2 đồng loạt giảm khá mạnh ở thị trường chứng khoán Wall Sreet, cho thấy mặc dù có tin rất tốt đẹp về kinh tế, song các nhà mua bán cổ phiếu không an tâm về viễn ảnh Quỹ FED có thể cho gia tăng lãi suất ngân hàng.

Chỉ số Down Jones mất 550 điểm trong phiên buôn bán buổi sáng, chỉ số S&P 500 giảm 1.9% sau khi có tăng vào buổi đầu giờ và chỉ số Nasdaq giảm 2%, trong lúc công phiếu nợ tiếp tục gia tăng thêm 2.87%, sau khi có tin con số thất nghiệp trong tuần qua giảm mạnh nhất từ 45 năm qua, chỉ còn 221,000 người, so với 230,000 người trong tuần trước.

Mark Newton, chuyên gia của Newton Advisors, nhận xét: “Tin tức lớn xoay quanh lợi tức trái phiếu tiếp tục tăng giá, nếu đạt tỉ lệ tăng 3.05%, nó sẽ phá vỡ kỷ lục giảm từ 30 năm qua và cho thấy trong tương lai trị giá của trái phiếu sẽ tăng chứ không giảm”

Photo Credit: USA Today

Các đại công ty công bố kết quả của họ với nhiều lợi nhuận như Twitter cho biết trị giá cổ phiếu của họ tính theo tam cá nguyệt đã gia tăng tới 40% còn chỉ số của CVS Health gia tăng 0.4%. Theo tin từ Thomson Reuters thì có đến 78% các công ty cho hay cổ phiếu của họ đều gia tăng.

Nhưng các nhà mua cổ phiếu đang dồn mọi chú ý về tin tức liên quan từ cơ quan Quỹ Dự Trữ Liên Bang FED, vì hôm nay Neel Kashkari, Chủ tịch FED của Minneapolis, Esther George, Chủ tịch FED của Kansas City và Chủ tịch FED của Dallas là Robert Kaplan sẽ lên tiếng.

Vào sáng thứ năm 8/2 Chủ tịch FED của Philadelphia là Patrick Harker cũng đã đọc bản tham luận của ông, nhưng ông lại né tránh loan báo các chủ trương về tiền tệ của Quỹ FED. Chính vì e ngại FED sẽ cho tăng lãi suất ngân hàng mà các nhà mua bán cổ phiếu đang tìm cách bán ra chứ không mua vào các cổ phiếu.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT