Saturday, November 26, 2022
spot_img

Walgreens đóng cửa thêm 5 cửa hàng ở San Francisco, đổ lỗi cho hành vi trộm cắp

Sau thông báo của chuỗi bán lẻ Walgreens rằng họ đóng cửa 5 cửa hàng ở San Francisco do trộm cắp bán lẻ , Giám sát thành phố Ahsha Safai cho biết hôm thứ Ba rằng ông hy vọng luật mà ông đề xuất gần đây có thể ngăn các cửa hàng đóng cửa thêm địa điểm.

Theo Walgreens, vào tháng tới, cửa hàng sẽ đóng cửa các địa điểm tại 2550 Ocean Ave., 4645 Mission St., 745 Clement St., 300 Gough St., và 3400 Cesar Chavez St.

“Do tội phạm bán lẻ có tổ chức đang diễn ra, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là đóng cửa năm cửa hàng trên khắp San Francisco”, Walgreens cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

“Tội phạm bán lẻ có tổ chức tiếp tục là một thách thức mà các nhà bán lẻ trên khắp San Francisco phải đối mặt và chúng tôi không tránh khỏi điều đó. Trộm cắp trên các cửa hàng ở San Francisco của chúng tôi đã tiếp tục tăng trong vài tháng qua lên gấp 5 lần mức trung bình trong chuỗi của chúng tôi.

Khi nghe tin này, Safai cho biết việc đóng cửa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trẻ em, gia đình và người cao tuổi, nhiều người trong số họ nhận được thuốc theo toa từ các hiệu thuốc của Walgreens.

“Tôi hoàn toàn bị ức chế bởi tin tức này. Việc đóng cửa này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cộng đồng này. Walgreens này cách bảy trường học chưa đầy 1,6 miles và là cơ sở chính của các gia đình và trẻ em trong nhiều thập kỷ”, ông nói về địa điểm Mission Street. “Thành phố cần hành động với tinh thần khẩn trương để giảm thiểu và ngăn chặn số vụ trộm cắp thương mại.”

Safai đã làm việc với Walgreens và các nhà bán lẻ khác để tìm ra giải pháp cho các vụ trộm cắp bán lẻ tràn lan và ngày càng lộng hành xảy ra khắp thành phố.

Hai tuần trước, Safai đã yêu cầu luật sẽ sửa đổi bộ luật hành chính của thành phố để cho phép các cảnh sát  ký hợp đồng với các doanh nghiệp, sự kiện tư nhân và các quận lợi ích cộng đồng để cung cấp an ninh.

Cảnh sát trưởng San Francisco Paul Miyamoto đang ủng hộ luật.

Miyamoto nói: “Với sự gia tăng gần đây về tội phạm tài sản ở San Francisco, Văn phòng Cảnh sát San Francisco (SFSO) đã sẵn sàng thực hiện vai trò của mình trong việc giữ an toàn cho cộng đồng của chúng ta. Văn phòng và các thành viên của chúng tôi ủng hộ luật cho phép nhân viên SFSO có mặt tại các cửa hàng và doanh nghiệp để giữ an toàn cho mọi người và giảm cơ hội phạm tội. Điều quan trọng là giúp giữ các cửa hàng trong cộng đồng của chúng tôi để không chỉ tiếp cận các cửa hàng bán lẻ , nhưng các hiệu thuốc và dịch vụ y tế mà họ lưu trữ hoặc cung cấp.”

Với việc năm địa điểm Walgreens đóng cửa vào tháng tới, Walgreens cho biết mỗi cửa hàng sẽ tự động chuyển các đơn thuốc đến một địa điểm Walgreens gần đó trong bán kính một dặm và bệnh nhân sẽ nhận được thông báo qua thư.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments