Monday, January 30, 2023
spot_img

Vườn Việt tại San Jose: Từ lễ động thổ đến chuyện… bất ngờ

Cali Today News – Trưa hôm nay thứ năm, nhật báo Cali Today được mời đến Vườn Việt tại San Jose để đưa tin về Lễ Ðộng Thổ để hoàn thành dự án Vườn Việt giai đoạn 1.

Ngoài một số cơ quan truyền thông, nghị viên Nguyễn Tâm, nghị viên Nguyễn Mạnh, nghị viênAsh Kalra – cũng là ứng cử viên dân biểu tiểu bang khu vực 27, Ls Jimmy Nguyễn – ứng cử viên nghị viên khu vực 8, ông chủ tịch (một trong hai ban đại diện) cộng đồng – Phạm Hữu Sơn, và một số đại diện của một số hội đoàn,… còn có một số chức trách hữu quan của thành phố San Jose tham dự.

Qúy độc giả có thể vào website baocalitoday.com hay truyenhinhcalitoday.com xem phóng sự truyền hình tại chỗ lễ động thổ này.

Ðiều ngạc nhiên cho nhiều người là sự thiếu vắng của Bs Nguyễn Xuân Ngãi và những thành viên của Vườn Văn Hóa Việt, vì họ đã khởi công, tiến hành xây dựng vườn này trên 10 năm qua, và được biết Bs Nguyễn Xuân Ngãi cũng đã bỏ ra trên 1 triệu Mỹ kim tiền cá nhân cho công trình này.

Sự vắng mặt hoàn toàn của tổ chức VHS của bác sĩ Ngãi trong lễ động thổ nói trên khiến nhiều người thắc mắc.

Nghị viên Nguyễn Tâm trả lời cho Cali Today là thật ra thành phố đã thu hồi Vườn này lại khoảng vài tháng trước, và từ đó đến nay, vườn này thuộc về thành phố, cũng như các công viên khác trong thành phố. Và chính thành phố sẽ lo việc xây dựng hoàn tất dự án này trong thời gian tới.

Ông Tâm cũng cho biết là ông có mời bs Ngãi nhưng không thấy bác sĩ Ngãi tham dự.

dong-tho-1

Sau đó, vào buổi xế chiều, chúng tôi nhận được thư của Bs Nguyễn Xuân Ngãi gửi cho ông Norberto Duenas, giám đốc thành phố và những nghị viên của hội đồng thành phố San Jose.

Trong thư, bác sĩ Ngãi viết: “Tôi đã nhận được email từ nghị viên Tâm Nguyễn vào ngày 26 tháng 10, 2016, khuyên tôi cùng với ông ta và nghị viên Nguyễn Mạnh tham dự lễ động thổ vào ngày 28 tháng 10, 2016 tại vườn Việt ở 1425 Roberts.

Email này đã làm cho tôi ngạc nhiên vì những lý do sau đây:

  1. Trước khi nhận email này, tôi đã không được bàn thảo trước với nghị viên Nguyễn Tâm về sự kiện này.
  2. Việc xây cất giai đoạn I A không được dự tính hoàn thành cho đến tháng 12, 2016.

dong-tho-2

Sau bữa họp lúc ăn cơm trưa vào ngày 18 tháng 5 vừa qua, thành phố San Jose và Hội Truyền Thống Việt (tức Việt Heritage Society hay VHS) đã đồng thuận cùng làm việc với nhau cho việc xây dựng dự án này trong tương lai. Vì thế, VHS phải được tham khảo trước về những sự kiện quan trọng như lễ động thổ này…”

Trước chuyện “ông nói gà”, “bà nói vịt” này, để làm sáng tỏ thêm vấn đề, đáp ứng lời mời của nhật báo Cali Today, bác sĩ Ngãi sẽ có buổi phỏng vấn với Cali Today trong một vài ngày tới. Kính mời qúy độc giả quan tâm theo dõi.

Nguyễn Dương

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments