Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Vùng Vịnh SF: Tiền vay hỗ trợ thiên tai cho các cơ sở nhỏ vẫn còn hiệu lực

Santa Clara (NBC Bay Area) – Nhiều khoản tiền vay dành cho các công ty, cơ sở kinh doanh, thương mại cỡ nhỏ tại một số quận hạt quanh vùng Vịnh San Francisco gặp thiệt hại trong đợt bão hồi tháng hai vẫn còn hiệu lực, theo các viên chức công bố vào hôm thứ sáu tuần trước.

Các công ty, cơ sở nhỏ tại quận Alameda, Napa, San Mateo, Santa Clara, Sonoma, cũng như ở quận Monterey và Santa Cruz đều có thể nộp đơn cho đến ngày 20 tháng 12 năm nay.

Chủ các cơ sở kinh doanh, thương mại tại California được vay $4,7 triệu Mỹ kim trong khi các nạn nhân nhận được $5,3 triệu Mỹ kim để hồi phục thiệt hại sau đợt bão kéo dài từ ngày 1 đến 25 tháng 2.

Trận lũ lịch sử ở san Jose. Photo Credit: Kron4

Các khoản vay thiệt hại tài sản đã hết hạn, nhưng những cơ sở nhỏ và hầu hết các tổ chức bất vụ lợi tư nhân vẫn có thể nộp đơn khoản vay dành cho Thiên tai gây Thiệt hại Kinh tế nhằm hỗ trợ đáp ứng nhu cầu về vốn lưu động cho các cơ sở thương mại nhỏ.

Mức lãi suất cho các cơ sở kinh doanh, thương mại là 3,15% và lãi suất 2,5% cho các tổ chức bất vụ lợi tư nhân, và thời hạn vay có thể kéo dài 30 năm.

Các khoản vay có thể lên đến $2 triệu Mỹ kim nhằm giúp trả nợ và trang trải chi phí hoạt động bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Chủ các cơ sở thương mại, kinh doanh có thể dùng tiền vay trả cho các khoản nợ, tiền lương, hoá đơn mà họ không trả nổi do hậu quả thiên tai.

Các cơ sở có thể nộp đơn xin vay trên mạng trực tuyến của  SBA website. Nếu muốn biết thêm thông tin, hãy gọi (800) 659-2955 hoặc gởi thư điện tử về: disastercustomerservice@sba.gov.

Đơn vay gởi về: U.S. Small Business Administration, Processing and Disbursement Center – địa chỉ: 14925 Kingsport Road, Fort Worth, Texas 76155.

Hương Giang (Theo NBC Bay area)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT