Thursday, December 8, 2022
spot_img

Vùng vịnh San Fransico: Chi phí đắt đỏ, dân địa phương bỏ đi, ai dọn đến?

San Francisco (Kron4) — Ngày càng có nhiều người dân vùng Vịnh San Francisco trở nên ngán ngẩm với chi phí sinh hoạt đắt đỏ và những xa lộ đông nghẹt xe tại đây. Tuy nhiên, trong khi hàng chục ngàn người quyết định dọn đi nơi khác thì cũng không ít người dọn vào vùng đất lành này.

Trong hai năm qua, có khoảng 44.000 người trong khu vực từ Nam vịnh, Santa Clara đến Daly City đã dọn đi. Cùng lúc đó, có khoảng 45.000 cư dân mới từ các quốc gia khác dọn vào.

Theo công ty bất động sản trực tuyến Redfin, Sacramento là chọn lựa hàng đầu cho người dân rời khỏi Nam Vịnh, tiếp đến là Los Angeles, Seattle, Porland và San Diego. Việc di dân đã đẩy giá bất động sản tại những thành phố này lên.

Đồng thời, Silicon Valley đang thu hút số lượng kỷ lục người ngoại quốc.

Photo Credit: Kron4

Theo nghiên cứu kinh tế của Redfin, 2 trong 5 cư dân của hai quận Santa Clara và quận San Mateo được sinh ra ở nước khác. Tỉ lệ này cao hơn cả San Francisco, và cao hơn rất nhiều so với số trung bình của tiểu bang và quốc gia.

Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ, và các quốc gia châu Á khác chiếm 2/3 số di dân tại đây.

Lực lượng lao động nước ngoài này chiếm 2/3 công việc trong ngành điện toán và ngành toán học. Và lần đầu tiên, phần lớn người dân tại đây không nói Anh ngữ tại nhà.

Hương Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments