Thursday, September 28, 2023
spot_img

Vùng vịnh San Francisco: Thu nhập 6 số vẫn thuộc “thu nhập thấp”

Cali Today News – Chi phí đắt đỏ ở vùng Vịnh San Francisco là vấn đề làm nhiều gia đình đau đầu lâu nay, và bây giờ, thậm chí mức lương 6 số cũng được xem là “thu nhập thấp” ở một số nơi.

Tại Quận San Francisco và San Mateo, mức thu nhập dành cho gia đình 4 người là $105.000 Mỹ kim, tại quận Santa Clara con số này vào khoảng $84.000 Mỹ kim và khoảng $80.000 Mỹ kim tại quận Contra Costa, Napa la $74.000 Mỹ kim và quận Solano $64.000 Mỹ kim.

Đây là những con số được xem là “thu nhập thấp” đối với gia đình 4 người mới được Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị – HUD – công bố. Như vậy, một gia đình 4 người ở San Francisco có mức thu nhập hơn $100.000 Mỹ kim/năm bây giờ đủ tiêu chuẩn tham gia vào các chương trình nhà giá rẻ. “Những gia đình này hội đủ điều kiện nộp đơn cho tại các cơ quan gia cư địa phương để xin vào các chương trình Section 8, nhà ở công cộng, hoặc các chương trình bảo trợ khác của Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị,” Đại diện HUD – ông Ed Cabrera cho hay.

Đối với nhiều người dân ở vùng Vịnh San Francisco, những con số này không có gì ngạc nhiên.

Hạn mức lợi tức – mức thu nhập tối đa mà hộ gia đình có thu nhập bình thường hay thấp đủ để trả tiền nhà hay tiền vay có thế chấp lãi suất thấp – ở vùng Vịnh San Francisco cao nhất trên cả nước, ông Cabrera cho hay. Tại San Francisco, hạn mức tiền lương lên đến $10.000 Mỹ kim vào năm ngoái. Số cao như vậy là do thu nhập trung bình cao, quỹ nhà mướn thấp, và thị trường nhà đất đắt đỏ.

Giải pháp? “Xây nhà nhà cho mọi mức thu nhập vì nhu cầu ở đây xa hơn nguồn cung,” ông Cabrera nói.

Thu nhập thấp cho một gia đình 4 người trên khắp nước Mỹ trung bình khoảng $24.399 Mỹ kim/ năm.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img