Saturday, April 1, 2023
spot_img

Vùng Vịnh San Francisco hãnh diện với Oscar

Cali Today News – Vùng Vịnh San Francisco hãnh diện với Mahershala Ali dành giải Nam tài tử phụ xuất sắc nhất trong phim thắng Oscar “Moonlight,” trong đó anh đóng vai kẻ buôn bán ma tuý cố vấn cho một cậu bé bị bắt nạt.

Mahershala Ali sinh ngày 16 tháng 2 năm 1974 tại tiểu bang California. Dù mẹ là bà Willicia,theo đạo Chúa nhưng Mahershala Ali lại cải sang Hồi giáo. Anh là một thành viên của Cộng đồng Hồi Giáo Ahmadiyya. Ali còn đóng trong phim “Hidden Figures” cũng được đề cử Oscar năm nay, và một vai khác trong bộ phim truyền hình nhiều tập có tên “Luke Cage.”

Bên cạnh đó, vùng Vịnh San Francisco có hai bộ phim tài liệu của hai sinh viên trường Đại học UC Berkeley cũng được đề cử Oscar.

Bộ phim tài liệu dài 24 phút có tên “Extremis” được Dan Krauss sinh viên ngành báo chí quay tại bệnh viện Highland ở Oakland. “Extremis” xoáy vào những chọn lựa đau đớn của các bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân, thân nhân của những ca tự nguyện chấm dứt cuộc sống.

Trong khi đó cựu sinh viên Daphne Matziaraki có cuốn phim luận án tốt nghiệp 4.1 Miles cũng được đề cử. Là một người gốc Hy Lạp, Matziaraki tập trung vào vào câu chuyện một nhân viên tuần duyên Hy Lap trong cơn khủng khoảng người di dân ở Âu Châu.

Đáng tiếc, cả hai đã ra về tay không.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT