Thursday, March 23, 2023
spot_img

Vua Thái Lan lâm trọng bệnh

Cali Today News- Tình trạng sức khoẻ của Quốc Vương Thái Bhumibo Adulyadej xem chừng nguy ngập, tin từ Hoàng Gia Thái Lan vào hôm nay thứ Tư cho hay như vậy.

Vua Bhumibo là vị vua lên ngôi lâu dài nhất so với thế giới, Hiện nay vua Thái đã 88 tuổi, hiện tình sức khoẻ rất yếu trong tình trạng huyết áp rất thấp.

Người dân Thái Lan cầu nguyện cho Đức Vua. Photo Courtesy: Reuters
Người dân Thái Lan cầu nguyện cho Đức Vua. Photo Courtesy: Reuters

Người dân Thái Lan tuy là nước dân chủ nhưng vẫn rất “bảo hoàng”. Hiện khắp nơi, dân chúng đang đặt ảnh vua vào cầu nguyện cho sức khoẻ của Người.

Nhà cầm quyền Thái khuyên dân chúng Thái đừng nghe những lời đồn đoán để bàn tán xôn xao trên truyền thông xã hội về tình trạng sức khoẻ của vua và hãy bình tĩnh chờ nghe tin tức.

Vua Thái vừa qua cuộc chạy thận nhân tạo, lọc độc tố, muối, các tạp chất khác trong máu. Hiện tình ông rất yếu, thở nhanh, huyết áp hạ thấp.

Hàng trăm người dân nóng lòng tụ tập trước bệnh viện Sirijaj tại thủ đô Vọng Các (Bangkod) chờ tin tức của vị vua tôn kính của người dân Thái.

Vua Thái đã lên ngôi suốt 70 năm nay. Có vị trí tôn kính nhất đối với chế độ chính trị và toàn dân Thái Lan. Vua Thái Lan có uy quyền tối thượng, thường hay xen vào chính trị mỗi khi Thái Lan lâm vào khủng hoảng.

Vua mang nhiều bệnh từ năm ngoái. Vua xuất hiện trước công chúng lần sau cùng là ngày 11 tháng Giêng năm này. Theo Reuters hiện 4 người con của vua trong đó có Thái Tử Mah Vajiralongkorn, đã túc trực bên giường bệnh vào hôm nay. Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan ocha đã bỏ công vụ để theo dõi bệnh tình của vua.

Đinh Hoa Lư (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT