Vừa lo lắng dịch COVID-19, lại phải lo thêm việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Trong những ngày này, người dân Việt Nam không chỉ mệt mỏi và lo lắng trước nguy cơ phải đối diện đợt COVID-19 lần thứ 4 mà còn mệt mỏi bởi những nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam…

Mạng báo Việt Nam vào ngày 4/5/2021 đưa tin, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công an TP.Vĩnh Yên đã bắt giữ một nhóm người Trung Quốc gồm 52 người đã có hành vi nhập cảnh và cư trú trái phép tại địa bàn TP.Vĩnh Yên.

Bước đầu, phía Cơ quan Công an cho biết là đang tiến hành điều tra nhóm người này có liên quan đến đường dây chăn dắt nào hay không?

Tờ VTC News cho biết, trước đó là vào tối ngày 3/5 cũng tại TP Vĩnh Yên, cơ quan Công an đã tiến hành bắt giữ 39 người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp tại các tuyến đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Chất và Nguyễn Công Trứ.

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng là địa phương hiện đang có những ca mắc bệnh COVID-19 lây nhiễm từ cộng đồng.

Như Cali Today đã nói trên, trong những ngày này người dân Việt Nam đang phải mệt mỏi và lo lắng trước nguy cơ phải đối diện đợt dịch COVID-19 lần thứ tư. Chỉ tính từ cuối tháng 4 cho đến ngày hôm nay là ngày 4/5, Việt Nam ghi nhận gần 30 ca dương tính xuất hiện ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Trong số đó, có trường hợp được cho là bị lây nhiễm khi tiếp xúc với người Trung Quốc.  

Hiện chưa thấy Cơ quan chức năng nào của Việt Nam thông tin có trường hợp nhiễm bệnh do lây từ những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tuy nhiên, hành động này của những người Trung Quốc đã khiến cho người dân Việt Nam không ít lo lắng bởi diễn biến dịch COVID-19 ở thế giới đang hết sức phức tạp, đặc biệt những thông tin về số ca nhiễm bệnh và tử vong vì mắc COVID-19 dồn dập từ Ấn Độ, Campuchia, Lào và Thái Lan…càng khiến cho người dân Việt Nam lo lắng, lo sợ hơn trước nạn nhập cảnh vào Việt Nam bất hợp từ những cá nhân, nhóm người đến từ những quốc gia đang có dịch COVID-19 hoành hành.

Vào ngày 3/5, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 nữ sinh Trần Thị Phương Thảo và Đinh Thị Huệ để điều tra hành vi Tổ chức cho một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Trong khi đó, tại Sài Gòn và Đồng Nai, cơ quan chức năng ở hai tỉnh-thành này đang phải mệt mỏi tìm kiếm 5 người Trung Quốc trốn khỏi nơi cách ly./.

 

THIÊN HÀ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus