Friday, December 2, 2022
spot_img

Vụ xử án giết anh trai Kim Jong Un: Đoàn Thị Hương chối tội

Reuters – Hai người phụ nữ bị tố cáo đã tham gia ám sát ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un của Bắc Hàn, đã lên tiếng bác bỏ các cáo trạng trong phiên tòa mở ra ở Malaysia hôm thứ hai 2/10.

Cô Siti Aisyah, 25 tuổi người Indonesia và Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đã bị truy tố tội ám sát ông Kim bằng hóa chất cực độc VX tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur hôm 13 tháng 2 năm 2017.

Cả hai phụ nữ trẻ đều mặc áo giáp chống đạn khi được đưa vào tòa án ở ngoại ô Kuala Lumpur. Hoá chất VX là chất bị Liên Hiệp Quốc cấm sử dụng và nếu bị kết luận có tội, cả hai nhiều khả năng sẽ nhận mức án tử hình.

Photo Credit: Reuters

Cảnh sát điều tra cho biết trong vụ này còn có 4 nghi can Bắc Hàn khác đang bị Interpol truy nã nhưng vẫn chưa bị bắt. Gooi Soon Seng, luật sư của cô Siti Aisyah, đòi tòa án phải đọc tên của 4 nghi can này, song quan tòa Azmi Ariffin từ chối.

Các quan tòa công tố cho hay ‘hai phụ nữ đã có ý giết người bằng cách bôi lên mặt của nạn nhân hóa chất VX từ phía sau lưng’. Hai phụ nữ trước đó khai với các luật sư của họ là họ không hay biết đang tham gia một vụ sát nhân, cứ tưởng là trò chơi khăm của TV giàn dựng.

Hai phụ nữ ngồi trong hàng ghế bị cáo trong phòng xử chật cứng người. Đoàn Thị Hương mặc quần jeans và áo dài tay màu trắng. Các nhân viên y tế cứu cấp ông Kim và nhân viên phi trường lần lượt ra tòa kể lại mọi chuyện. Phiên tòa sẽ tiếp diễn vào ngày mai thứ ba.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments