Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Vụ xả súng ở Sacramento: nghi can thứ hai bị bắt

Cảnh sát đã bắt giữ nghi can thứ hai liên quan đến vụ xả súng hàng loạt ở trung tâm Sacramento, California, cuối tuần này khiến 6 người chết 

Smiley Martin, 27 tuổi, người đã bị cảnh sát tạm giữ hôm thứ Ba, khi có mặt  tại hiện trường vụ xả súng vào sáng sớm Chủ nhật với “vết thương nghiêm trọng do súng bắn” và được đưa đến bệnh viện địa phương, Sở cảnh sát Sacramento cho biết trong một thông cáo báo chí . Cảnh sát “nhanh chóng xác định” anh ta là một “người có liên quan” và giữ anh ta dưới sự giám sát của cảnh sát tại bệnh viện, thông cáo cho biết.

Theo cảnh sát, Smiley Martin là anh trai của Dandrae Martin, một nghi can khác bị bắt hôm thứ Hai liên quan đến vụ xả súng

Khi việc chăm sóc y tế cho Smiley Martin hoàn tất, anh ta sẽ bị đưa vào Nhà tù Chính của Quận Sacramento với tội danh sở hữu súng trái phép

Theo cảnh sát, Dandrae Martin, 26 tuổi, người được xác định là “nghi can có liên quan”, sẽ ra hầu tòa hôm thứ Ba sau khi bị cáo buộc  tấn công và sở hữu vũ khí bất hợp pháp. Hồ sơ tù trực tuyến cho thấy anh ta bị giam mà không được tại ngoại. 

Công tố viên Quận Sacramento Anne Marie Schubert nói: “Cuộc điều tra rất phức tạp liên quan đến nhiều nhân chứng, nhiều video và nhiều bằng chứng quan trọng. Đây là một cuộc điều tra đang diễn ra và chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều vụ bắt giữ hơn trong trường hợp này.”

Vụ nổ súng xảy ra ngay sau 2 giờ sáng tại một khu vực nhộn nhịp của trung tâm thành phố, chỉ cách Tòa thị chính bang California, Tòa thị chính Sacramento và Trung tâm Golden 1, nơi đội NBA của thành phố chơi trò chơi trên sân nhà, vài dãy nhà.

Một đoạn video được đăng trên mạng xã hội dường như cho thấy một cuộc hỗn chiến trước khi xảy ra vụ nổ súng, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố . “Chúng tôi hiện đang làm việc để xác định điều gì, nếu có, liên quan đến những sự kiện này với vụ xả súng”, tuyên bố cho biết.

Nhà chức  trách phát gíac ra 3 toà nhà và 3 chiếc xe bị dính đạn, và hơn 100 vỏ đạn vương vãi tại hiện trường. Ty Cảnh sát nhận được hơn 100 tấm hình và băng video từ các nhân chứng. 

Nhà chức trách vào sáng thứ Hai công bố danh tánh 6 nạn nhân bị thiệt mạng, gồm Sergio Harris, 38 tuổi; DeVazia Turner, 29 tuổi; and Joshua Hoye-Lucchesi, 32 tuổi, Johntaya Alexander, 21 tuổi; Melinda Davis, 57 tuổi; và Yamile Martinez-Andrade, 21 tuổi. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments