Monday, October 2, 2023
spot_img

Vụ thầy giáo gốc Việt dụ dỗ trẻ – Học khu Gilroy bị kiện

Cali Today News – Liên quan đến vụ Douglas Lê – cựu giáo viên trường Trung học Gilroy – dụ dỗ trẻ thành niên gởi hình phi pháp, càng ngày càng có thêm nạn nhân lên tiếng tố cáo thầy giáo “thả mồi câu.” 

Vào hôm qua, thêm hai hồ sơ mới khởi kiện Học khu Gilroy được đệ lên tòa.

Douglas Lê – 25 tuổi – bị bắt giữ vào ngày 16 tháng 4. Đội chống tội phạm dụ dỗ trẻ em trên mạng trực tuyến thuộc Sở Cảnh sát thành phố San Jose đã phát giác ra Lê giả dạng làm phụ nữ trẻ để lôi kéo, dụ dỗ hàng trăm trẻ vị thành niên gởi hình bất chánh cho anh ta. Cảnh sát cho biết, các nạn nhân đều nghĩ họ đang trong mối quan hệ trực tuyến với một người phụ nữ.

douglas Le
Thầy giáo Douglas Lê bị cáo buộc hai tội danh trọng tội dụ dỗ trẻ em – Photo Courtesy: Heavy.com

Trước đó, một phụ huynh có con là nạn nhân của thầy Lê đã đệ đơn kiện. Sáng hôm qua, luật sư rất nổi tiếng Gloria Allred đã tổ chức buổi họp báo tại học khu. “Chúng tôi cáo buộc Học khu Gilroy đã thất bại trong việc che chở và bảo vệ thân chủ chúng tôi khỏi hành vi tình dục sai trái của ông Lê,” luật sư Allred nói, “Mặc dù Học khu biết ông Lê trước đây từng có những hành vi không đứng đắn với học sinh tại trường trung học Gilroy.”

Bà Allred đại diện cho gia đình một nạn nhân của thầy Lê đã khởi kiện Học khu Gilroy không có những biện pháp đầy đủ để ngăn chặn việc làm sai trái. Đơn kiện yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử cáo buộc Học khu cẩu thả, không trình báo vụ việc lên cơ quan công lực, vi phạm quy định của tiểu bang chiếu theo Luật Trình báo Bỏ bê và Lạm dụng Trẻ em.

Theo phụ huynh, vào năm 2014 bà đã báo Học khu về việc Lê gởi những tin nhắn không đứng đắn cho con gái 15 tuổi, lúc này đang là học sinh lớp Hóa học của thầy giáo. Tuy nhiên, mọi việc dường như vẫn diễn ra bình thường, thầy Lê vẫn tiếp tục giảng dạy. Học khu thừa nhận có nhận được khiếu nại, nhưng xem xét thấy hành vi này chưa cấu thành tội phạm nên chỉ có hình thức kỷ luật, chứ không huỷ hợp đồng giảng dạy. Học khu khẳng định, thầy giáo Lê đã được kiểm tra hồ sơ lý lịch trước khi được mướn vào dạy.

Douglas Lê sinh sống tại San Jose và dạy học tại trường trung học Gilroy từ tháng 6 năm 2013. Lê tốt nghiệp cử nhân trường đại học UC Berkeley chuyên ngành Sinh-Hóa (Sinh học-Hóa học) trước khi lấy bằng Master tại trường đại học Brown. Ngoài giảng dạy các môn Hóa học, Công nghệ sinh học và Khoa học môi trường, Lê còn huấn luyện đội điền kinh. Hiện anh ta đang đối diện với những cáo buộc trọng tội dụ dỗ trẻ em.

Hương Giang (Theo Kron)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img