Monday, June 5, 2023
spot_img

Vụ tấn công khủng bố ở Dhaka chấm dứt, 20 con tin bị giết

Cali Today News – Ít nhất 20 con tin bị giết chết trong vụ khủng bố tấn công quán cà phê ở thủ đô Dhaka của Bangladesh đã được nhận diện.

Ba trong số này đang theo học đại học ở Hoa Kỳ. Hai người đang học ở đại học Emory University của Georgia, một trong hai người là cô Abinta Kabir, cư dân Miami, là sinh viên năm thứ nhì của đại học này đang trở về quê nhà thăm gia đình.

Đại học Emory đã ra thông báo có đoạn: “Cộng đồng Emory đau lòng khi biết có 2 thành viên của mình thiệt mạng trong vụ thảm sát vô lý và thảm thương này. Chúng tôi thành tâm chia buồn với thân nhân các nạn nhân’

Nạn nhân sinh viên thứ ba là người Ấn Độ tên Tarushi Jain, 19 tuổi, đang theo học tại đại học Berkeley của California, theo lời đại diện Bộ Ngoại Giao Ấn Độ là Sushma Swaraj cho hay.

Ít nhất có 9 nạn nhân bị giết có quốc tịch Ý, theo lời Ngoại Trưởng Ý Paolo Gentiloni hôm thứ bảy 2/7 cho báo chí biết. Thủ Tướng Bangladesh Sheikh Hasina Wazed cùng ngày cũng tuyên bố Bangladesh để tang 2 ngày cho các nạn nhân.

Cuộc tấn công bắt giữ con tin đã chấm dứt sau 11 giờ căng thẳng khi đội đặc nhiệm của Bangladesh xông vào quán cà phê trong khu vực ngoại giao của Dhaka, ngoài 20 con tin bị giết, còn có 2 cảnh sát cũng thiệt mạng.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT