Monday, June 5, 2023
spot_img

Vụ sát hại ba cha con ở Sacramento: Nghi can gốc Việt thoát án tử

Cali Today News – Liên can đến vụ sát hại ba bố con người Mỹ gốc Việt ở khu Nam Sacramento hồi tháng tư năm ngoái, hai nghi can David Nguyễn, Elijah Johnson dự kiên sẽ được thoát án tử hình.

Ông Thanh Lê – 56 tuổi cùng hai con trai Đông Lê – 32 tuổi và Tiến Lê – 21 tuổi – bị giết chết trong vụ đột nhập cướp của xảy ra vào ngày 28 tháng 4 năm 2016. Hai nghi can có vũ trang mang mặt nạ xông vào ngôi nhà trên dãy 8700 đường Ardith Drive, gần Elk Grove-Florin Road. Bọn chúng đã lục soát và cướp bóc ngôi nhà trước khi sát hại các nạn nhân trước khi tẩu thoát. Nhà chức trách vào lúc đó không tiết lộ nghi can lấy đi thứ đồ gì, chỉ cho biết đây là vụ cướp của giết người có chủ ý và một trong ba nạn nhân quen biết nghi can.

Nguyễn – 24 tuổi và Johnson – 22 tuổi sẽ ra hầu toà trong phiên sơ bộ tại Toà Thượng Thẩm Sacramento vào ngày 14 tháng 7. Hai nghi can đối diện với 3 cáo buộc tội danh sát nhân cùng với các cáo buộc cướp của và cố tình cướp của. Biện lý quận Sacramento cho biết, công tố viên sẽ kêu án chung thân không được tha bổng đối với hai tên này. Luật sư Olaf Hedberg đại diện Johnson cho biết, ông đang chờ đến phiên điều trần sơ bộ vào tháng 7 vì “Có nhiều điểm mới và chúng tôi sẽ tranh chấp những cáo buộc này,” luật sư Hedberg nói.

Vào sáng sớm hôm đó, hai phụ nữ trẻ, Amanda Tucker – 19 tuổi và Tayler Renee Coately – 17 tuổi – đã chở Johnson và Nguyễn đến nhà ông Lê, rồi cả hai đứng bên ngoài canh chừng. Cả hai nữ nghi can này đều thoả thoả thuận nhận tội đổi lại bản án 7 năm tù. Dự kiến phiên tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 10 sắp tới.

Coatley thừa nhận đã đột nhập tư gia, và tội danh gia trọng về vũ khí. Cô ta được cho đã tàng trữ đồ ăn cướp từ nhà nạn nhân. Văn phòng biện lý vào tháng 5 năm 2016 quyết định khởi tố cô gái này như một người trưởng thành. Trong khi Tucker chở Johnson và Nguyễn đến hiện trường, sau đó đã bỏ trốn sau vụ nổ súng.

Hương Giang (Theo Sacbee)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT