Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Vụ sát hại 19 người ở Nhật: Hung thủ từng viết thư đòi giết người khuyết tật

Cali Today News – Một ngày sau khi vụ tàn sát bằng dao xảy ra khiến 19 nạn nhân thiệt mạng tại một trung tâm của người khuyết tật, nhiều người dân Nhật chất vấn vì sao hung thủ lại được thả ra chỉ sau 2 tuần khi bị bắt buộc vào bệnh viện tâm thần để điều trị.

Nhiều người muốn biết vì sao tên này, vốn viết những lá thư vào tháng 2 năm nay là ‘hắn sẽ giết nhiều trăm người khuyết tật’, lại không bị theo dõi sau khi hắn được nhà thương tâm thần cho ra về.

Trong bài xã luận, báo Asahi cho hay: “Đã có nhiều dấu hiệu đáng ngại diễn ra trước vụ tàn sát, liệu việc trị liệu và theo dõi bệnh nhân có vẻ không hoàn thiện hay không khi những người có trách nhiệm phải thả anh ta ra vì e ngại vi phạm nhân quyền?”

Sát thủ 26 tuổi Satoshi Uematsu đã tự đi đầu thú với cảnh sát chỉ sau 1 giờ gây ra tội ác ở trung tâm Tsukui Yamauri-En ở khu Sagamihara phía tây nam Tokyo. Hôm thứ tư 27/7 hung thủ đã bị đưa về nhà giam của quận hạt Kanagawa.

Trong lá thư viết cho một lãnh tụ chính trị, Uematsu nói ‘anh ta có thể giết 470 người khuyết tật’, còn mô tả chi tiết là cách nào thực hiện dự tính khủng khiếp này, bằng cách đập bể cửa kính nhà thương xông vào.

Chính vỉ thế hắn bị bắt buộc đi nhà thương tâm thần điều trị vào ngày 19 tháng 2 và vào ngày 2 tháng 3, một bác sĩ tâm thần quyết định cho anh ta về nhà, sau khi tuyên bố ‘bệnh tình của người này đã thuyên giảm’

Trần Vũ (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT