Sunday, February 5, 2023
spot_img

Vụ rơi xe bí hiểm xuống vách đá, 8 người có thể đều tử nạn

(CaliToday Tổng hợp) – Nhà chức trách đã xác định được danh tánh 3 đứa trẻ bị thiệt mạng trong vụ xe rơi xuống vực trên xa lộ I ở miền Bắc California. Tuy nhiên, vẫn còn 3 đứa trẻ khác vẫn mất tích.

Thi thể Markis Hart – 19 tuổi, Jeremiah Hart – 14 tuổi, và Abigal Hart – 14 tuổi được tìm thấy gần những tảng đá ở hiện trường xe rơi. Devonte Hart – 15 tuổi, Hannah Hart – 16 tuổi, và Sierra Hart 12 tuổi vẫn chưa được tìm thấy.

Tại buổi họp báo vào hôm thứ Tư, nhà chức trách cho hay, họ tin toàn bộ gia đình 8 người gồm 2 phụ nữ và 6 trẻ vị thành niên đều có mặt trên chiếc SUV GMC vào lúc tai nạn xảy ra. Cú rơi từ độ cao 100 feet (31 mét) xuống vách đá khiến tất cả có thể đã bị thiệt mạng.

Vụ tai nạn được xem có nhiều điều bí ẩn, các nhà điều tra vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến xe rơi. Tại đoạn đường tránh (turnout) không hẹp, và không hề có vết bánh xe hay dấu trượt, tuy nhiên, cũng không có dấu hiệu vụ tai nạn xảy ra do ai đó cố tình.

Một người qua đường nhìn thấy chiếc xe bị lật ngược, nằm trên mặt nước sát vách đá, liền gọi cảnh sát. Khi nhà chức trách vào được trong xe thì nước bên trong ấm hơn nước ngoài biển, chứng tỏ chiếc xe rơi xuống nước vài tiếng đồng hồ trước đó. Thi thể cô Jennifer và Sarah Hart được tìm thấy trong xe, trong khi thi thể ba đứa trẻ ở bên ngoài.

Gia đình hai người phụ nữ đồng tính và 6 đứa trẻ thu hút sự chú ý sau tấm hình cậu Devonte Hart tại cuộc biểu tình vụ không khởi tố cảnh sát bắn chết Mike Brown ở Furguson diễn ra tại Portland, Oregon vào năm 2014. Devonte lúc đó 12 tuổi, tay cầm tấm bảng “Free Hugs” thì cảnh sát Barnum bước đến hỏi liệu anh có thể ôm cậu được không. Nhiếp ảnh gia Johnny Nguyễn chớp được khoảnh khắc rất xúc động khi cảnh sát da trắng Brett Barnum ôm cậu bé Devonte da màu đang dàn dụa nước mắt. Tấm hình sau đó được đăng lần đầu trên The Oregonian và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, làm rung động nhiều người.

Hai người phụ nữ đồng tính 39 tuổi nhận nuôi 6 đứa trẻ từ hai gia đình khác nhau, và họ dọn về Woodland, Washington mới đây. Cảnh sát quận Clark xác nhận, Cơ quan Bảo vệ Trẻ em quận Cowlitz đến gõ cửa ngôi nhà vào hôm thứ Sáu tuần trước sau khi nhận được quan ngại từ hàng xóm. Cơ quan quay trở lại ngôi nhà vào hôm thứ Hai nhưng vẫn không có ai trong nhà. Có vẻ như cả nhà đi du lịch ngắn ngày vì đồ đạc vẫn còn nguyên, súc vật chăn nuôi vẫn còn, và không có dấu hiệu bạo lực đã xảy ra.

Một hàng xóm cho hay, ông nhìn thấy cả gia đình vội vã đi vào hôm thứ Sáu sau khi Cơ quan Bảo vệ Trẻ em đến gõ cửa nhưng không ai trả lời.

Hàng xóm kế bên Bruce và Dana DeKalb đã gọi nhà chức trách do lo rằng cậu Devonte Hart bị ngược đãi, thiếu ăn vì trong tuần qua, cậu bé thường xuyên sang nhà họ hỏi xin đồ ăn. Ông bà DeKalbs cũng kể, ba tháng sau khi gia đình Hart dọn đến vào tháng 5 năm 2017, một bé gái đã chạy sang nhà họ bấm chuông vào lúc 1h30′ sáng. Cô bé quấn chiếc chăn quanh người, xuất hiện trước cửa nhà họ, kêu cứu. “Con bé bảo họ đang ngược đãi nó,” ông Bruce kể, “và điều này ám ảnh vợ tôi suốt.”

Còn hàng xóm ở nơi ở trước đây cho biết, những đứa trẻ được dạy học tại gia và bọn chúng ít khi ra bên ngoài ngay cả khi thời tiết rất đẹp.

Sarah Hart vào năm 2011 bị truy tố tội bạo lực gia đình. Cô ta nhận tội một cáo buộc bạo lực gia đình ở Minnesota, đổi lại được bãi nại cáo buộc phạt mạ lị trẻ em.

Hai người phụ nữ đồng tính đưa các con tham gia rất nhiều sự kiện diễn ra trong khu vực, kể cả những buổi vận động tranh cử của ông Bernie Sanders, và cả gia đình đều mặc áo thun đồng phục.
Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments