Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Vụ quăng bom vào trụ sở công an là do bất bình trước việc người biểu tình bị tra tấn, đánh đập

Vietnam – Cali Today News – Ngày 5/7, công an thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức một buổi họp báo để cung cấp tin tức về việc bắt giữ 7 người liên quan đến vụ gây nổ tại công an phường 12, quận Tân Bình. Theo công an, những người này sẽ bị chia thành 2 nhóm để khởi tố theo hai tội danh: Khủng bố chống chính quyền nhân dân và mua bán trái phép chất nổ.

7 người bị bắt gồm: Nguyễn Khanh (54 tuổi), Nguyễn Tấn Thành (28 tuổi, con trai ông Khanh), Dương Bá Giang (47 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai), Vũ Hoàng Nam (22 tuổi, ngụ quận Tân Bình, Sài Gòn), Nguyễn Trung Trực (36 tuổi) Nguyễn Minh Nhật (27 tuổi) và Nguyễn Khắc Sinh Nhật (37 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đắk Nông).

Như chúng tôi đã đưa tin từ trước, vào khoảng 14h ngày 20/6, tại trụ sở công an phường 12, quận Tân Bình đã xảy ra vụ nổ khiến 3 người bị thương, trong đó có 1 cán bộ công an làm ở bộ phận tiếp dân.

Theo phía công an cho biết, có đến 2 quả bom đã được quăng vào trụ sở công an làm cho cửa chính, phòng họp của trụ sở công an vỡ nát, 4 xe máy bị hư hỏng nặng nề.
Sau khi vụ nổ xảy ra, công an Hồ Chí Minh liền tung lực lượng tinh nhuệ nhất vào cuộc. Sau một thời gian, công an đã tìm ra được đầu mối là cha con nhà ông Nguyễn Khanh. Phía công an cáo buộc ông Khanh là người đứng đầu, tổ chức vụ nổ bom tại trụ sở công an phường 12. Bên cạnh đó, họ còn vu cáo ông Khanh cùng con tham gia tổ chức “Triều đại Việt Nguyễn”.

Trong đoạn clip ghi hình ông phó giám đốc công an thành phố Hồ Chí Minh, thiếu tướng Phan Anh Minh nói những người tham gia vụ khủng bố đều là người Công giáo. Không rõ với lối nói này ông Minh có muốn cáo buộc những người Công giáo chế độ hay không.

Buổi họp báo có cả ông Nguyễn Thiện Nhân-Bí thư và Nguyễn Thành Phong-chủ tịch thành phố tham dự. Tại đây, ông Phan Anh Minh cho biết, trước đây trong đợt Quốc hội CSVN lấy ý kiến người dân để xây dựng Hiến pháp, ông Nguyễn Khanh đã công khai ý kiến phản đối điều 4, không đồng ý với việc độc tài cai trị của đảng CSVN. Chính từ đó, công an vu cáo ông Khanh đã bị các tổ chức nước ngoài, trong đó có Chính phủ lâm thời VNCH do ông Đào Minh Quân lôi kéo.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Vnexpress

Bên cạnh việc vu cáo ông Nguyễn Khanh và con trai bị lôi kéo tham gia các tổ chức ở nước ngoài, công an còn nói các tổ chức này còn hứa hẹn, phong chức tướng cho cha con ông Khanh nếu vụ quăng bom thành công. Tướng Minh nói rằng, việc ông Khanh tham gia các tổ chức chống đối chính quyền là do “ít học” (ông Khanh chỉ học đến lớp 5). Song song với đó, chính tướng Minh cũng thừa nhận những người thực hiện vụ quăng bom vào trụ sở công an là vì bất bình trước việc công an thành phố Hồ Chí Minh tra tấn, đánh đập tàn nhẫn những người biểu tình trong hai ngày 10/6 và 17/6.

Trong khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói, ông đi đến đâu cũng thấy cán bộ được người dân tin tưởng, yêu mến, thì ngay tại cuộc họp ngày 5/7, tướng Phan Anh Minh cho biết trong quá trình điều tra về vụ quăng bom, ông phát hiện ra rất nhiều nhà riêng của lãnh đạo địa phương bị những người này chuẩn bị ném bom. Rất may đã ngăn chặn kịp thời.
Dù đã bắt 7 người liên quan đến vụ án mà công an Hồ Chí Minh cáo buộc “khủng bố”, nhưng vẫn còn 3 người chưa bắt được. Hiện tại, cơ quan có trách nhiệm vẫn tiếp tục truy bắt.

Trong khi phía công an và chính quyền nhận định việc quăng bom vào trụ sở công an là một vụ khủng bố, thì rất nhiều người dân lại cho rằng đó là một vụ do công an dàn dựng nhằm thực hiện một số mưu đồ.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments