Friday, February 3, 2023
spot_img

Vụ phụ nữ gốc Việt nhét kim vào dâu tây: Tòa bãi bỏ các tội danh

Một phụ nữ Queensland bị cáo buộc gây ra mối lo sợ về an toàn thực phẩm trên toàn quốc vào năm 2018 bằng cách nhét kim nhọn vào các quả dâu tây trong những hộp dâu được bán tại các siêu thị đã được bãi bỏ tội danh vào giờ cuối

My Ut Trinh đã được đưa ra xét xử tại Tòa án Quận Queensland vào thứ Tư, nhưng được cho biết các cáo buộc của cơ quan công tố chống lại cô ấy đã được rút lại.

“Phía công tố đã chỉ ra rằng họ sẽ không tiếp tục chống lại My Ut Trinh với những cáo buộc này nữa. Bây giờ My Ut Trinh  đã được tự do, ”thẩm phán Michael Byrne QC nói.

Tòa án không biết tại sao các công tố viên đã bỏ mọi cáo buộc.

Thời gian bắt đầu phiên tòa đã được lên kế hoạch vào thứ Hai, nhưng đã bị trì hoãn sau hai ngày tranh luận pháp lý.

Bên ngoài tòa, Trinh và những người ủng hộ đã ôm nhau và lau nước mắt.

“Cảm ơn bạn. Tôi làm công việc của mình gần 20 năm, tôi ăn trái cây mỗi ngày, ”cô nói với AAP.

“Tôi không làm việc trong gần ba năm nay.”

Những người ủng hộ cho biết Trinh đã sống tách biệt với thế giới trong ba năm kể từ khi bị buộc tội.

“Cô ấy đã làm việc rất khó khăn, điều đó thật kinh khủng,” một người ủng hộ nói.

Trước đó, thông báo của Cảnh sát Queensland cho biết: bà Trinh, 53 tuổi, bị bắt và bị khởi tố với 7 tội danh khác nhau theo luật hình sự về phá hoại hàng hóa.

Bà Trinh làm việc cho trang trại Berry Licious/Berry Obsession ở vùng đông nam bang Queensland. Việc nhét kim nhọn vào dâu tây là do bà bức xúc với cách bị đối xử nên cố tình “làm cho họ lụn bại” và “phá sản”.

Cảnh sát cho biết ADN của bà được tìm thấy trong một hộp dâu bị nhét kim.

Trước đó, Úc ghi nhận ít nhất 100 trường hợp kim nhọn được nhét vào trái cây ở tất cả 6 bang, ngoài dâu tây còn có chuối, xoài, táo. Họ không loại trừ sau những vụ đầu tiên, có những người thiếu ý thức đã bắt chước làm theo.

Những cây kim bé xíu đã gây ra ảnh hưởng to lớn đến ngành trái cây trị giá nhiều triệu USD của Úc. Các siêu thị phải bỏ trống những kệ hàng, người mua trong nước và nhà nhập khẩu nước ngoài ngừng đơn hàng khiến dâu tây bị đổ bỏ và nông dân khốn khổ.

Chính quyền bang Queensland đã phải dùng ngân sách 1 triệu đôla Úc để hỗ trợ nông dân, đồng thời treo giải thưởng 100.000 đôla Úc cho ai cung cấp thông tin về nghi can

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments