Saturday, June 10, 2023
spot_img

Vụ phó 26 tuổi Vũ Minh Hoàng là con ông lớn nào?

Cali Today News – Một du học sinh liên tục đi học ở nước ngoài, lại có nhà ở tận ngoài Bắc Ninh, không làm việc ngày nào nhưng vẫn được Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ bổ nhiệm vào chức vụ phó Vụ Kinh tế. Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi: “Đồng chí này con đồng chí nào?”

Theo báo chí trong nước cho hay, ông Vũ Minh Hoàng (sinh năm 1990, quê quán Bắc Ninh) được đặc cách trở thành vụ phó của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ mà không cần phải qua thi tuyển. Mới đây, ông này lại còn được chính quyền tỉnh Cần Thơ nêu đích danh mời về làm việc.

 Vũ Minh Hoàng (phải). Ảnh: Vietnamnet
Vũ Minh Hoàng (phải). Ảnh: Vietnamnet

Quay ngược lại thời gian, vào 8/2014, lúc ông Vũ Minh Hoàng đang đi học tại Trung Quốc lại được Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tuyển vô làm công chức tập sự với thời gian là 12 tháng. Mặc dù được tuyển dụng, nhưng ông Hoàng không hề có một ngày làm việc tại Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Đến tháng 9/2014, Ban Chỉ đạo lại ra quyết định cử ông Hoàng đi qua Nhật Bản làm nghiên cứu sinh tiến sỹ, thời hạn kết thúc là vào 9/2017. Trong thời gian này, ông Hoàng không được hưởng lương cùng những chế độ đãi ngộ khác.

Tháng 1/2016, cho dù đang ở nước ngoài nhưng ông Hoàng vẫn được ông Nguyễn Quốc Việt, phó Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, người không phụ trách công tác tổ chức cán bộ nhưng lại ký quyết định bổ nhiệm ông Hoàng làm Vụ phó vụ Kinh tế.

Ngày 17/2/2016, nghĩa là chỉ 32 ngày sau được bổ nhiệm làm Vụ phó, cũng lại chính ông Nguyễn Quốc Việt ký quyết định chuyển ông Hoàng về làm việc tại Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, cho dù lúc này ông Hoàng vẫn đang du học ở Nhật Bản và công văn tiếp nhận và chuyển công tác của ông Hoàng được cả Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và thành phố Cần Thơ ký trong cùng một ngày.

Trả lời báo chí về trường hợp lạ lùng này, ông Nguyễn Phong Quang, cựu phó ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cho biết, trong một lần ông Vũ Minh Hoàng đến thăm chú mình, ông Quang đã tiếp xúc ông Hoàng. Qua nói chuyện, ông Quang thấy Vũ Minh Hoàng có thể nói được 4 ngôn ngữ, lại là thạc sĩ tốt nghiệp loại xuất sắc nên mới làm thông dịch viên.

Trong thời gian đó ở Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ không ai nói được tiếng nước ngoài, nên mỗi khi có đoàn nước ngoài đến hợp tác làm việc, ông phải nhờ Hoàng ra thông dịch. Từ đó, ông Quang mới đề xuất để xin Hoàng về làm việc mà không qua thi tuyển.
Điều đặc biệt là, mặc dù được xin về làm việc nhưng nhân viên, cán bộ ở Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ không ai biết mặt ông Vũ Minh Hoàng. Ông Quang nói, do ông Hoàng thường xuyên làm việc ở nước ngoài nên nhân viên, cán bộ ở Ban chỉ đạo Tây Nam bộ không biết là phải.

Ông Nguyễn Phong Quang, cựu phó Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ: "Tiếp nhận Vũ Minh Hoàng là khách quan, không vụ lợi". Ảnh: Zing News
Ông Nguyễn Phong Quang, cựu phó Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ: “Tiếp nhận Vũ Minh Hoàng là khách quan, không vụ lợi”. Ảnh: Zing News

Ông Quang còn nói thêm, khi bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng, ông chỉ nghĩ đến cái chung của toàn vùng, “là khách quan, không vụ lợi”.

Những lý giải của ông Nguyễn Phong Quang không làm cho dư luận thỏa mãn, vì chỉ có thể là con ông cháu cha mới “thăng quan” nhanh như vậy.

Trên Facebook của nhà báo Trương Hữu Danh, ông này tiết lộ, việc ông Vũ Minh Hoàng thăng tiến nhanh không qua thi tuyển, lại không hề làm việc ngày nào chẳng phải do là con của “ông lớn” nào cả, mà chỉ là cháu của “ông lớn”.

Vũ Minh Hoàng con của một đại ở xứ Hà Nội, người ta vẫn gọi là “đại gia Hùng ken”. Ông Hùng có người em trai là đại tá Vũ Quốc Tuấn-phó giám đốc công an Bắc Ninh. Trước khi trở về xứ Bắc, ông Tuấn là Cục phó Cục an ninh Tây Nam Bộ.

Vào thời điểm Vũ Minh Hoàng được bổ nhiệm vào Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ mà không qua thi tuyển, ông Vũ Quốc tuấn còn làm ở cơ quan này. Vậy nên mới có chuyện không qua thi tuyển, chẳng cần đến nhiệm sở, cũng không lãnh lương nhưng vẫn thăng tiến đều đều.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT