Monday, December 5, 2022
spot_img

Vụ nổ súng ở Yên Bái: Giết Bí thư vì bất mãn trong việc sắp xếp nhân sự

Cali Today News – Chiều ngày 26/12, Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức buổi họp báo để công bố kết quả điều tra vụ án Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy bị ám sát chết tại phòng làm việc vào sáng ngày 18/8. Đây là vụ án cực kỳ nghiêm trọng làm dậy sóng dư luận vào thời điểm xảy ra.

Đại tá CSVN Phạm Ngọc Thắng, phó giám đốc công an tỉnh Yên Bái là người chủ trì buổi họp báo.

Kết luận điều tra của công an tỉnh Yên Bái cho rằng, việc ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái dùng súng quân dụng bắn chết ông Phạm Duy Cường-Bí thư Tỉnh ủy và ông Ngô Ngọc Tuấn-Chủ tịch Hội đồng nhân dân, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy là do bất mãn cá nhân vì không được bổ nhiệm.

Như Báo Cali Today đã cung cấp trước đó, Tỉnh ủy Yên Bái có chủ trương cơ cấu lại tổ chức bộ máy biên chế thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong đó, sát nhập Chi cục Lâm nghiệp vào Chi cục Kiểm lâm.

Sau khi tổ chức lấy ý kiến, hai người được lựa chọn để trở thành người đứng đầu cơ quan này là ông Kiều Tư Giang (Chi cục trưởng Lâm nghiệp) và ông Đỗ Cường Minh (Chi cục trưởng Kiểm lâm).

Văn phòng Bí thư Tỉnh ủy sau khi vụ án mạng xảy ra. Ảnh: Thanh Niên
Văn phòng Bí thư Tỉnh ủy sau khi vụ án mạng xảy ra. Ảnh: Thanh Niên

Đến ngày 7/8/2016, Tỉnh ủy đã xem xét và ra quyết định chọn ông Mai Mộng Tuân, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiêm Chi cục trưởng Kiểm lâm. Cả ông Kiều Tư Giang, Đỗ Cường Minh đều làm phó.

Ngay sau khi vụ thảm án xảy ra rất nhiều tin đồn cho biết rằng, ông Đỗ Cường Minh đã phải chi một số tiền rất lớn cho lãnh đạo để có thể ngồi vào chiếc ghế Chi cục trưởng Kiểm lâm. Nhưng đến kết quả không được toại nguyên, quá phẫn uất nên đã dùng súng giết chết lãnh đạo của mình.

Về vấn đề trên, công an Yên Bái nói: “Chúng tôi đã thẩm tra, xác minh và nêu lên những tình huống, kết luận điều tra thì như đã thông tin. Các vấn đề kỹ hơn không thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra nên chúng tôi không có ý kiến”.

Phía công an còn cho biết, việc ông Đỗ Cường Minh giết Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy là do bất mãn không được bổ nhiệm, không hề có chuyện mâu thuẫn tình ái hay làm ăn kinh tế.

Từ những người có mặt bảo vệ hiện trường vụ án cho biết rằng, trong quá trình kiểm tra hiện trường đã phát hiện két sắt của ông Ngô Ngọc Tuấn số tiền hàng trăm tỷ đồng. Điều đã được bác bỏ. Tuy nhiên, người đại diện công an tỉnh Yên Bái cho biết, trong két sắt của ông Ngô Ngọc Tuấn, công an thu được 100 ngàn Mỹ kim; 1,5 tỷ đồng cùng nhiều những chiếc nhẫn có giá trị với nhiều chủng loại nhưng chưa được xác định giá tiền.

Qua thẩm tra, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái cho biết không hề giao cho ông Ngô Ngọc Tuấn số tiền và hiện kim nói trên. Trong khi đó, bà Vũ Thị Thu Hiền, vợ ông Tuấn khai, số tiền nói trên là do hai vợ chồng “tích cóp” từ nhiều năm. Do hai người thường xuyên đi làm, ở nhà chỉ có mẹ già nên ông Tuấn mua két sắt, để tài sản trong phòng làm việc cho…an toàn.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments