Monday, March 27, 2023
spot_img

Vụ nổ khí gas ở Nga: đã có 26 người chết

AFP – Các toán cấp cứu hôm thứ tư 2/1 vẫn tiếp tục lôi ra các xác chết từ các đống đổ nát do một vụ nổ khí gas khủng khiếp ngay vào đếm trước giao thừa năm mới cho một tòa chung cư tại Nga và con số người chết đã lên tới 26 người.

Vụ nổ quá lớn đã san bằng một phần tòa nhà chung cư 10 tầng ở thành phố Magnitogorsk thuộc khu vực núi Ural của Nga và còn làm cho 15 người khác còn mất tích.

Mặc cho nhiệt độ băng giá mùa đông nơi đây đã xuống thấp đến âm 27 độ F, các toán cấp cứu vẫn nổ lực đào bới qua các đống đổ nát nhằm tìm kiếm người mất tích. Hôm qua nổ lực của họ đã được đền đáp khi một em bé mới 10 tháng tuổi được tìm thấy còn sống và được trao trả cho bà mẹ.

Nhưng hy vọng tìm thấy thêm người sống sót đã nhạt nhòa hôm nay trong điều kiện khí hậu như thế này. Bộ Khẩn Cấp Nga hôm nay loan báo thi thể của 21 nạn nhân, kể cả 2 đứa trẻ, đã được tìm thấy từ nơi xảy ra vụ nổ.

Ngoài ra Bộ Khẩn Cấp Nga cũng cho biết có 6 người đã được cứu sống, trong số này cũng có 2 em bé, công việc tìm kiếm khoảng 20 người nữa bị cho vẫn còn mất tích trong diện tích 800 mét vuông ở hiện trường vẫn tiếp tục, có tới 50 xe tải được huy động chở gạch đá đi.

Nguyên nhân vụ nổ còn đang trong vòng điều tra, nhưng nhiều phần là do khí đốt rò rỉ. Thành phố Magnitogorsk nằm cách thủ đô Moscow khoảng 1,700 cây số về phía đông.

Vụ nổ được các nhân chứng mô tả ‘gây ra bão lửa’ và cửa sổ các khu nhà kế bên đều vỡ nát. Khu Chung cư có 1,100 cư dân trú ngụ và hiện nay có nhiều chục gia đình trở thành vô gia cư trong những ngày đầu năm lạnh giá.

 

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT