Vụ lừa đảo do phụ nữ Việt Nam cầm đầu bị chính quyền Đài Loan bắt quả tang

Cali Today News – Nhiều người Việt Nam không có giấy tờ tùy thân ở Đài Loan đã sa lưới lừa đảo.

Tin tức Đài Loan cho biết Trung tâm Dịch vụ Quận Ngọc Lâm của Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) gần đây đã phá vỡ một vòng lừa đảo bị cáo buộc là lừa đảo người nước ngoài với số tiền lớn bằng cách thuyết phục các nạn nhân rằng họ có thể giúp những nạn nhân có được Giấy chứng nhận cư trú cho người nước ngoài ở Đài Loan (ARC) và các loại chứng chỉ khác .

Theo thông cáo báo chí do trung tâm dịch vụ đưa ra vào thứ Tư (10/8), trung tâm đã nhận được báo cáo từ một số nạn nhân vào cuối năm ngoái, những người này cho biết họ đã mất hơn 100.000 Đài tệ tiền phí tổn mà họ đã trả cho một nhóm lừa đảo để họ có thể giúp những người đó có được ARC và các chứng chỉ cư trú khác một cách nhanh chóng, CNA đưa tin.

Trung tâm dịch vụ Yulin của NIA phát hiện ra rằng đường dây được lãnh đạo bởi một phụ nữ Việt Nam, người đã kết hợp với hai người đàn ông nhập tịch Việt Nam. Nhóm này đã đặt nhiều quảng cáo trên Facebook, quảng cáo rằng họ có thể giúp người nước ngoài có được ARC Đài Loan, thẻ căn cước quốc gia và thẻ bảo hiểm y tế quốc gia.

Theo điều tra của trung tâm, nhiều người Việt Nam không có giấy tờ tùy thân đã sa vào trò lừa đảo này.

Sau khi giữ ba nghi can đó trên danh sách theo dõi của họ trong nửa năm, một ủy ban đặc biệt do trung tâm thành lập và các cơ quan khác đã bắt giữ các nghi phạm ở thành phố Đào Viên, thành phố Tân Đài Bắc và quận Nam Đầu và vào tháng 5, họ đã chuyển họ đến Văn phòng Công tố quận Yulin vì nghi ngờ gian lận và vi phạm Đạo luật kiểm soát rửa tiền, theo CNA. Ba người đã bị truy tố vào tháng Bảy, theo CNA.

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus