Wednesday, February 21, 2024

Vụ Kim Jong Nam: Hai nữ bị cáo kiệt sức khi mặc áo chống đạn

WP – Hai nữ bị cáo Indonesia và Việt Nam trong vụ xử án ám sát ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ với Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un, đã được áp tải ra phi trường quốc tế Kuala Lumpur, nơi trước đây họ đã ra tay giết người.

Sáng thứ ba 24/10, viên Chánh Án xử vụ này và nhiều viên chức khác đã cùng hai nữ bị cáo ra phi trường trong sự bảo vệ an ninh rất chặt chẽ, nhằm giúp cho tòa án có cái nhìn thẩm định rõ ràng hơn về chuyện gì đã xảy ra.

Sau khoảng 1 giờ thì nữ bị cáo Indonesia Siti Aisyah tỏ ra xúc động khiến vụ khảo sát hiện trường tạm ngưng một chốc. Luật sư của cô Gooi Soon Seng cho hay cô than phiền bị quá mệt và ngồi khóc lặng lẽ.

Photo Credit: Foxnews

Sau đó người ta đưa cho cô và bị cáo Đoàn Thị Hương nước uống, khi cuộc khảo sát tiếp tục, người ta thấy cả hai ngồi trên xe được nhân viên an ninh Malaysia đưa đi.

Quan tòa công tố Mohamad Fairuz Johari cho báo chí hay cô Aisyah bị khó thở, có thể do cô phải mặc áo giáp sắt chống đạn nặng nề là phần bảo vệ an ninh bắt buộc. Có khoảng 100 nhân viên an ninh vũ trang hùng hậu đã làm nhiệm vụ bảo vệ.

Quan tòa Azmi Ariffi đi thăm hiện trường xảy ra vụ ám sát. Vào ngày mai thứ tư các nhân chứng tiếp tục được gọi ra trước tòa điều trần, lần này sẽ có cả các sĩ quan an ninh tham gia vào cuộc điều tra vụ án báo cáo.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img