Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Vụ kiện Kari Lake đảo ngược kết quả bầu cử ở Arizona bị nghiền nát trước toà 

(Cali Today) – Chỉ chưa đầy 1 phút, chuyên viên được toán luật sư đại diện quận Maricopa, Arizona, mời lên bục nhân chứng vào thứ 5 nghiền nát mọi lập luận trong vụ kiện đòi đảo ngược kết quả bầu cử của ứng cử viên thống đốc Cộng hoà Kari Lake.
Giáo sư khoa học chính trị trường Đại học Wisconsin Madison – UW Madison, ông Kenneth Mayer vào thứ 5 giải thích trước toà rằng, đơn giản không có cơ sở thực tế nào trong bất cứ khiếu nại được nguyên đơn đưa ra về sai trái xảy ra ở quận Maricopa khiến Lake thất cử 2022.

Sau khi cho biết đã xem xét vụ kiện được các luật sư đại diện bà Lake đệ đơn, Mayer được hỏi về quan điểm của ông về giá trị pháp lý của vụ kiện, và Giáo sư đưa ra câu trả lời dập tắt hy vọng của bất cứ ai ủng hộ ứng cử viên Cộng hoà.

“Đây là hồi đáp quan trọng của tôi, tất cả những khiếu nại được đưa ra trong đơn kiện về những tác động của thời gian cử tri chờ đợi, khiếu nại về tước quyền bỏ phiếu, những khiếu nại về tác động bất cân xứng đối với cử tri Cộng hoà và cử tri của họ, tất cả đều dựa trên suy đoán đơn thuần,” Mayer giải thích. “Đơn giản không có dữ liệu để hậu thuẫn bất cứ khiếu nại nào trong số này, và có một chút ít dữ liệu cho thấy chuyện này đã không xảy ra.”

Thua ghế thống đốc Arizona về tay ứng cử viên Dân chủ, đương kim Chánh Thư ký tiểu bang Katie Hobbs khoảng 17.000 phiếu, Kari Lake không chấp nhận thất cử, và học theo sách của cựu Tổng thống Donald Trump, tuyên bố gian lận bầu cử, và bầu cử bị đánh cắp khỏi tay bà ta.

Hương Giang (Theo Raw Story)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT