Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Vụ khủng bố ở St.Petersburg là một cú đánh bom tự sát

Cali Today News – Các viên chức điều tra của Nga hôm thứ ba 4/4 cho hay kẻ đánh bom ở St.Petersburg là một tên khủng bố tự sát có gốc gác từ nước Cộng Hòa Kyrgyzstan.

Ủy ban điều tra của Nga cho biết tên này tên Akbarjon Djalilov, 22 tuổi. Thoạt đầu ủy ban này nói thủ phạm là công dân Nga sinh quán ở Kyrgyzstan. Các nhà điều tra cho biết DNA của Djalilov đã để lại tại một nhà ga thứ nhì nơi lực lượng an ninh tháo ngòi kịp lúc một quả bom.

Photo Courtesy: CNN

Bộ Y Tế Nga nâng số người tử thương vì vụ khủng bố lên 14 người, dù chưa rõ là họ có tính tên thủ phạm trong số người chết hay không. Bộ Trưởng y Tế Veronika Skvortsova cho hay có 4 người bị thương đang ở tình trạng nguy kịch.

Vụ đánh bom diễn ra giữa trạm Sennaya Ploshchad và Viện Kỹ Thuật vào lúc khoảng 2 giờ 40 phút chiều hôm qua, khi chiếc xe hỏa vửa ngừng lại. Các nhà điều tra cho biết Djalilov đã cài một quả bom to hơn ở nhà ga Ploshchad Vosstaniya.

Ủy Ban Điều Tra của Nga ra thông báo có đoạn: “Các nhà điều tra khám phá dấu vết DNA của Djalilov trên một cái túi trong đó có chứa một quả bom bỏ lại ở trạm Ploshchad Vosstaniya”. Có báo cáo trước đó quả bom này khá to, chứa đến 1 kí lô chất nổ TNT.

Báo chí của Nga khen ngợi người lái chuyến xe hỏa là ông Alexander Kaverin, 50 tuổi, vì sau khi vụ nổ xảy ra, ông bình tĩnh tiếp tục lái xe đến trạm kế đến nhằm di tản nhanh chóng các hành khách.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT