Sunday, December 4, 2022
spot_img

Vụ khủng bố ở Manchester do cả một hệ thống tổ chức điều khiển

AP – Một phát ngôn nhân của lực lượng chống khủng bố Libya cho biết cha của nghi can Salman Abedi là ông Ramadan Abedi đã bị bắt tại Tripoli. Hiện nay Ramadan Abedi đang bị giam giữ để thẩm vấn

Trước khi bị bắt, người cha nói với AP rằng con trai ông vô tội và đã có kế hoạch một chuyến đi đến Ả-rập Xê-út cho một cuộc hành hương.

Ông Ramadan Abedi nói tiếp: “ tôi đã trốn khỏi Tripoli vào năm 1993 sau khi các cơ quan an ninh Moammar Gadhafi ban hành lệnh bắt giữ và cuối cùng tìm cách tị nạn chính trị ở Anh”

Giám Đốc Sở Cảnh Sát Manchester là ông Ian Hopkins, nơi xảy ra vụ khủng bố hôm đầu tuần khiến 22 người thiệt mạng và 59 người khác bị thương, cho hay “rõ ràng vụ khủng bố này do cả một hệ thống tổ chức “điều khiển.

Photo Credit: AP

Hôm thứ tư 25/4 ông Hopkins cho biết cảnh sát đẩy mạnh các vụ lục soát khắp thành phố Manchester, nhưng từ chối không cho báo chí hay liệu cảnh sát có tìm ra những ai đã chế tạo quả bom dùng để tấn công một nhà hát đêm thứ hai.

Có tin là tên đánh bom tự sát Salman Abedi, người gốc Libya, chỉ là “một con vật tế thần” thi hành mệnh lệnh của kẻ khác mà thôi. Ông Hopkins cho biết có 1 cảnh sát nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng và cho đến nay đã bắt giữ 4 nghi can trong các vụ càng quét an ninh.

Các nhân chứng cho báo chí hay họ ‘nghe những tiếng nổ’ khi lực lượng cảnh sát tràn vào một khu chung cư ở trung tâm Manchester. Cảnh sát nói họ đã cho đóng lại một tuyến đường xe hỏa gần nhà hát nơi xảy ra vụ khủng bố.

Khu chung cư này có tên Granby House, nơi có nhiều sinh viên và thanh niên thuê phòng đã bị lục soát mạnh mẽ. Một sinh viên 23 tuổi tên Muye Li sống ở lầu 3, cho báo chí hay “anh nghe có tiếng nổ” khi cảnh sát xông vào một căn chung cư.

Anh Li cho hay có vẻ như cảnh sát đang tìm kiếm tông tích của một phụ nữ vì khi họ gõ cửa phòng của anh, họ hỏi anh có thấy một phụ nữ sống cạnh bên hay không

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments