Monday, October 2, 2023
spot_img

Vụ khủng bố ở London là nhắm vào người Hồi giáo

AP – Số người bị thương lên đến 10 người, sau khi một chiếc xe lao vào một đám đông người Hồi giáo bên ngoài một giáo đường Hồi giáo ở phía bắc London vào rạng sáng thứ hai và cảnh sát điều tra theo hướng khủng bố.

Cảnh sát nói có 1 người đã tử thương tại hiện trường, đã được chăm sóc sơ cứu, nhưng chưa rõ người này qua đời vì bị đụng xe hay còn có nguyên nhân nào khác.

Thủ Tướng Anh Theresa May đã lên tiếng kết án vụ đụng xe là hành vi khủng bố người vô tội. Bà nói trên TV như sau: “Hành động do thù hận và tàn bạo sẽ không bao giờ thành công”. Hung thủ là một người đàn ông da trắng 48 tuổi.

Photo Credit: AP

Các giáo dân đang tham gia buổi lễ cầu nguyện bên ngoài thánh đường Hồi giáo Finsbury Park. Hãng tin Sky News cho hay đám đông cố ngăn không cho kẻ khác đánh đập hung thủ và hiện nay người này đang được đưa đến một bệnh viện.

Toufik Kacimi, Giám Đốc Hiệp hội Muslim Welfare House, cho hay vụ tấn công rõ ràng nhắm vào các giáo dân Hồi giáo khi họ đi bộ rời buổi lễ cầu nguyện trong tháng chay Ramadan.

Thị Trưởng London Sadiq Khan kêu gọi dân chúng London phải bình tĩnh và cảnh giác trong lúc chờ đợi kết quả điều tra. Ông nói: “Cũng giống như các vụ trước, vụ mới nhất đánh vào các giá trị của tự do, lòng tương kính và bao dung của chúng ta”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img