Sunday, January 29, 2023
spot_img

Vụ Kavanaugh có thể khiến nhiều phụ nữ tách xa Cộng Hòa

Bloomberg – Vụ ứng cử viên cho TVPV Hoa Kỳ Brett Kavanaugh bị lôi vào một tố cáo tấn công tình dục khiến Cộng Hòa có nguy cơ mất phiếu từ phụ nữ và cử tri độc lập khi mùa bầu cử giữa kỳ sắp diễn ra.

Các quan sát viên nhận thất TT Trump và nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa lần này đã có ngôn từ khá cân nhắc, vì một mặt họ vẫn muốn TCPV có thêm một thành viên bảo thủ, đồng thời lại không muốn ‘chọc giận’ nữ giới ở Mỹ.

Hôm qua người ta ghi nhận TT Trump có phản ứng ‘khá mềm’ trong vụ này, dù ông là người nổi tiếng ‘đốp chát’ ngay lập tức những ai chống đối hay chỉ trích mình.

Sau khi mô tả với các ký giả ông Kavavaugh là con người tốt đẹp ra sao, TT Trump nói: “Tôi thật sự muốn biết bà Christine Blasey Ford nói cái gì khi ra điều trần”, nhưng hiện nay ngay cả chuyện điều trần này cũng chưa dứt khoát trong tuần sau.

Photo Credit: Bloomberg

Vụ TT Trump bổ nhiệm ông Kavanaugh vào ghế Chánh án của TCPV đã lại một lần nữa gây chia rẽ trong ý kiến cử tri. Trước khi có vụ tố cáo của bà Ford, Viện Quinnipiac đưa ra kết quả thăm dò theo đó có 41% cử tri ủng hộ và 42% cử tri chống đối ông Kavanaugh.

Chuyện bê bối tình dục mới nhất lại làm phong trào #MeToo bùng phát trở lại và giới tính cũng tỏ ra khác nhau khi cử tri đi bỏ phiếu, vì một kết quả thăm dò của CNN cho thấy có 60% cử tri nữ giới ủng hộ Dân Chủ thí cũng có 49% cử tri nam giới sẵn sàng dồn phiếu cho Cộng Hòa.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments