Sunday, September 24, 2023
spot_img

Vụ điều tra vụ hỏa hoạn ở Oakland đã hướng về hình sự

Cali Today News – Vụ cháy lớn làm con số người chết lên đến 36 người hôm thứ hai 5/12 ở thành phố Oakland làm báo chí Hoa Kỳ bùng lên đưa tin và bình luận, khi nó đã trở thành đám cháy tồi tệ nhất của California trong thời gian gần đây.

Con số các tử thi tìm thấy tại hiện trường là 36, nhưng chưa phải là hết vì hôm thứ hai, các viên chức ra lệnh ngưng lại do không đủ an toàn của tòa nhà, có thể gây nguy hiểm cho các toán tìm kiếm và chỉ có 70% diện tích tòa nhà là được lục lọi.

Melinda Draton, Giám Đốc Sở Cứu Hỏa của Oakland cho báo chí hay : “Chúng tôi tuyệt đối tin là con số người chết sẽ còn tăng thêm”. Hiện người ta chỉ mới công bố danh tính của 7 nạn nhân mà thôi.

Ông Ray Kelly, phát ngôn nhân của Sở Cảnh Sát Oakland cũng cho biết đa số các nạn nhân tử thương đều ở tuổi 20 và 30 và thậm chí có một số còn ở tuổi vị thành niên. Ông cũng nói Biện Lý Cuộc của Oakland đã gửi toán chuyên gia điều tra hình sự đến hiện trường.

Ngoài ra cơ quan liên bang về Rượu, Thuốc lá và Vũ Khí Chất Nổ cũng cử đại diện đến làm điều tra với đủ mọi phương tiện. Các nhà điều tra muốn biết liệu đây là tai nạn hay là một hành động gây cháy cố ý.

Ông Kelly nói: “Khi số nạn nhân chết lên cao đến như thế, chúng tôi sẽ không loại trừ bất cứ ngõ ngách nào. Dân chúng đang muốn có câu trả lời cho đám cháy này và muốn thấy nhân viên điều tra phải làm việc đến nơi đến chốn”

Trần Vũ (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img