Thursday, February 2, 2023
spot_img

Vụ đắm ‘du thuyền mỏ vịt’ ở Missouri là tệ hại nhất trong 20 năm qua

CNN – Vụ một du thuyền mỏ vịt (duck boat) bị đắm ở Missouri không phải là lần đầu tiên xảy ra cho loại hình du lịch như thế này. Ít nhất đã có 39 người tử thương vì du lịch bằng tàu mỏ vịt trong vòng 20 năm qua ở Hoa Kỳ.

Đây là loại xe lội nước (amphibious vehicles) có thể di chuyển trên bờ lẫn trên sông hồ và rất phổ biến trong ngành du lịch ở Mỹ tại nhiều thành phố, nhưng nhiều tai nạn xảy ra trên đường và trên sông nước đã làm vẩn đục tiếng tăm của nó.

Một số công ty đã phải bãi bỏ luôn loại hình du lịch này. Jeffrey Goodman, vốn đại diện cho các nạn nhân bị thương trong các tai nạn, cho hay ‘loại tàu này lẽ ra nên bị cấm’

Ông cho CNN hay: “Loại tàu này nguy hiểm trên đường và nguy hiểm trên mặt nước, chúng là những cái bẫy tử thần, những quan tài chìm dần dưới nước’. Cơ quan An Toàn Giao Thông Liên Bang và nhiều công ty vận hành tà u ‘duck boat’ đã từ chối chưa bình luận gì về tai nạn mới nhất.

Photo Credit: CNN

Có 17 người đã tử thương khi chiếc tàu mỏ vịt có tên “Ride The Ducks” chở 31 hành khách chìm trong một cơn giông bão ở hồ Table Rock Lake ở Missouri. Người chủ công ty vận hành cho biết lúc khởi hành thì trời quang mây tạnh nhưng khi quay về bến thì giông bão nổi lên bất ngờ làm đắm tàu.

Thi thể của toàn bộ các hành khách mất tích trong tai nạn lớn lao này đã được vớt lên. Người ta ghi nhận vào các năm 1999 ở Arkansas, 2016 ở Boston, 2015 ở Seattle, 2010 và 2015 ở Philadelphia, đã có nhiều người tử thương và bị thương vì loại tàu này, trên bờ lẫn dưới nước.

Tai nạn chìm tàu mỏ vịt năm 1999 ở Arkansas rất nặng nề vì có 13 người chết khi chiếc tàu chở 21 du khách bị vô nước và chìm.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments