Friday, February 3, 2023
spot_img

Vụ công bố bản điều trần của Fusion GPS, Trump mắng Feinstein: “Hèn hạ”!

(Roll Call) – Tổng thống Donald Trump vào hôm nay chỉ trích gay gắt Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, gọi Phó Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Thượng viện l à “hèn hạ” vì đã công bố biên bản phiên điều trần của lãnh đạo công ty Fusion GPS trước Uỷ ban.

Ông Trump còn cho rằng Thượng nghị sĩ Dân chủ đã vi phạm luật mặc dù không đưa ra được chứng cớ.

Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein. Photo credit: Roll Call

Feinstein cho biết, bà công bố biên bản lời khai của ông Glenn Simpson vì cảm thấy người dân Mỹ có quyền biết các lãnh đạo công ty Fusion GPS nói gì về bộ hồ sơ về mối quan hệ giữa ông Trump với điện Kremlin do cựu điệp viên tình báo Anh quốc thâu thập và biên soạn. Tuy nhiên, việc bà đơn phương công khai tài liệu trước sự phản đối của Chủ tịch Uỷ ban là ông Charles Grassley (Cộng hoà-Iowa) đã làm Cộng hoà và Toà Bạch Ốc nổi giận.

“Sự thật là Dianne Feinstein hèn hạ, người trong nhiều dịp đã tuyên bố không tìm ra sự thông đồng Trump-Nga, công khai biên bản lời khai là hành động bất chánh và có thể bất hợp pháp, hoàn toàn không được phép, thật nhục nhã,” ông Trump đăng trên Twitter vào sáng thứ Tư. Tổng thống còn cho rằng, Thượng nghị sĩ từ California – người đang nhắm tới nhiệm kỳ nữa – “chắc chắn phải có vòng sơ bộ khó khăn!”

Theo Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal – thành viên Uỷ ban Tư pháp Thượng viện – “mẩu tweet của Tổng thống hoàn toàn vô lý,” và bà Feinstein có quyền công bố biên bản cho công chúng vì là lãnh đạo Dân chủ trong Uỷ ban.

Hương Giang (Theo Roll Call, MSN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments