Sunday, February 25, 2024

Vụ buồng tắm dành cho người chuyển giới ở North Carolina chấm dứt

Cali Today News – Hiệp hội N.C.A.A. quản lý các hoạt động thể thao của các đại học ở Hoa kỳ hôm thứ ba 4/4 đã gỡ lệnh cấm các cuộc thi đấu thể thao ở tiểu bang North Carolina, một thời gian ngắn sau khi Thống Đốc và ngành lập pháp tiểu bang hủy bỏ giới hạn nhà tắm cho người chuyển giới.

Trong thông báo, đại diện N.C.A.A. cho hay lệnh mới của giới chức tiểu bang North Carolian đã khiến “chúng tôi tin là các giải thi đấu thể thao có thể tái tục trong bầu không khí không có phân biệt gì cả đối với các lực sĩ tham gia”

Luật mới không còn cấm những người lưỡng tính, đồng tính và chuyển giới phải dùng nhà tắm công cộng dành riêng cho họ. Chính ngành lập pháp của tiểu bang có quyết định sau cùng về vụ này.

Photo Courtesy: Mark Humphrey/Associated Press

Trong năm 2016, N.C.A.A. đã quyết định nhiều cuộc thi đấu thể thao, kể cả bộ môn rất được ưa chuộng ở các đại học là bóng rổ, không được tiến hành ở tiểu bang NC vì sự phân biệt giới tính này.

Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lois Kolkhorst của Cộng Hòa của Texas, tuyên bố: “Tôi hoan nghênh quyết định của N.C.A.A., vì như thế quyết định này có liên quan đến các nổ lực của chúng tôi trong vấn đề tế nhị về giới tính tại cá cbuồng tắm công cộng”

Đạo luật bị gỡ bỏ có tên House Bill 2 hay còn gọi là HB2 yêu cầu người chuyển giới phải dùng buồng tắm công cộng riêng và lệnh gỡ bỏ nó cũng được giới doanh nghiệp của North Carolina hoan ngênh, tạo thuận lợi cho công việc làm ăn buôn bán.

Đào Nguyên (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img