Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Vụ bùng phát COVID-19 của viện dưỡng lão Connecticut khiến 89 người nhiễm bệnh, 8 người chết

Một viện dưỡng lão ở Connecticut đang hồi phục sau đợt bùng phát coronavirus đáng kể , sau khi 89 cư dân và nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút này, lãnh đạo cơ sở cho biết hôm thứ Hai.

Đợt bùng phát tại Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Geer ở Bắc Canaan, Connecticut, bắt đầu vào cuối tháng Chín. 8 cư dân có “các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nghiêm trọng” đã chết do dịch bệnh bùng phát, lãnh đạo viện dưỡng lão cho biết trong một tuyên bố.

Họ cho biết 78 cư dân và nhân viên đã hồi phục kể từ khi xét nghiệm dương tính, và hiện chỉ có ba trường hợp còn bị nhiễm bệnh

“Chúng tôi còn 3 trường hợp còn lại trong viện dưỡng lão của chúng tôi. Trong tổng số 67 cư dân bị ảnh hưởng trong đợt bùng phát này, 56 người đã hồi phục hoàn toàn và không bị cách ly. Đáng buồn thay, chúng tôi đã mất 8 người,  Kevin O’Connell, Giám đốc điều hành Cộng đồng Cấp cao của Geer, đã viết.

Lãnh đạo cơ sở cho biết 87 trong số 89 cư dân và nhân viên bị nhiễm bệnh đã được tiêm phòng đầy đủ, vì vậy các nhà lãnh đạo “rõ ràng lo ngại rằng chúng tôi đã trải qua một số mức độ suy giảm khả năng miễn dịch.”

 O’Connell nói rằng việc lên lịch cho các mũi tiêm nhắc lại có thể phức tạp về mặt hậu cần, vì nó đòi hỏi sự điều phối của tất cả nhân viên và người dân. “Phải mất một thời gian để thiết lập tất cả,” ông nói.

Tất cả nhân viên và cư dân hội đủ điều kiện sẽ được chích ngừa tăng cường khi không có trường hợp dương tính mới trong hai tuần đầy đủ.

O’Connell cho biết: “Chúng tôi đang tuân theo hướng dẫn của Bộ Y tế, và họ không khuyến nghị cung cấp thuốc tăng cường cho bất kỳ ai bị nhiễm sau 14 ngày khỏi bệnh”.

CDC hiện khuyến cáo rằng tất cả các cá nhân, từ 18 tuổi trở lên, sống trong các cơ sở chăm sóc dài hạn, nên tiêm phòng tăng cường COVID-19, vì thực tế là các cư dân có khả năng sống gần nhau và thường là những người lớn tuổi có các bệnh lý tiềm ẩn. , khiến họ có “nguy cơ nhiễm trùng cao hơn và bị bệnh nặng do COVID-19.”

“Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình chặt chẽ và sẽ cung cấp thông tin cập nhật cho cư dân, nhân viên, gia đình và các bên liên quan trong cộng đồng khi tình hình thay đổi”, các viên chức cho biết vào cuối tuần qua.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT