Thursday, December 7, 2023
spot_img

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Nên khởi tố “dì ghẻ” và cha ruột tội “Giết người”  

Đã nhiều ngày trôi qua, dư luận Việt Nam vẫn chưa hết phẫn nộ vụ án “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi. Quê quán Gia Lai) có hành vi bạo hành tàn ác khiến bé N.T.V.A (8 tuổi)-con riêng của chồng là Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi. Cư trú tại TP.Sài Gòn) tử vong. Giới luật sư cho rằng, đủ cơ sở khởi tố “dì ghẻ” Quỳnh Trang tội “Giết  người”…

Theo như Cơ quan Công an Q.Bình Thạnh-TP.Sài Gòn, sau khi khởi tố vụ án “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang với cáo buộc tội “hành hạ người khác”, có hành vi bạo hành tàn ác khiến bé N.T.V.A (8 tuổi)-con riêng của chồng là Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi. Cư trú tại TP.Sài Gòn) tử vong. Qúa trình điều tra xét thấy mức độ nghiêm trọng của vụ án nên đã chuyển hồ sơ vụ án lên Cơ quan Công an TP.Sài Gòn tiếp tục điều tra.

Trước đó, vào ngày 22/12/2021, tại căn hộ nằm ở P.22-Q.Bình Thạnh, bé V.A được gia đình đưa vào bệnh viện để cấp cứu trong tình trạng trên cơ thể có nhiều vết thương và bầm tím nên đã tử vong ngay sau đó.

Nghi vấn có dấu hiệu bạo hành trẻ em, Cơ quan Công an Q.Bình Thạnh đã vào cuộc mời ông Thái và “dì ghẻ” Quỳnh Trang lên trụ sở làm việc. Tại đây, Trang khai quá trình bày vẻ học hành và có đánh bé V.A.

Tuy nhiên, qua những thông tin nắm được từ việc khôi phục lại dữ liệu camera gia đình cho thấy, liên tiếp trong 4 giờ đồng hồ từ 14h- 18h cùng ngày, Trang đã dùng gậy gỗ liên tiếp đánh vào người bé V.A, thậm chí còn dùng chân đạp vào bụng, ngực, dùng tay tát vào mặt, bắt bé V.A vừa quỳ học vừa uống nước…đến khi bé V.A có biểu hiện nôn ói và bất tỉnh thì gia đình mới đưa đến bệnh viện.

Điều đáng nói ở đây, ông Thái là cha đẻ của bé V.A vì muốn bảo toàn việc cưới hỏi với người vợ mới là “dì ghẻ” Quỳnh Trang nên đã làm ngơ trước những lần con trẻ bị bạo hành. Thậm chí ông Thái còn xóa dữ liệu camera ghi lại vụ bạo hành dẫn đến bé V.A tử vong. Đây là hành vi thông đồng nên Cơ quan Công an TP.Sài Gòn đã bắt khẩn cấp ông Thái.

Khi vụ bạo hành được truyền thông đăng tải cùng với hình ảnh thi thể bé V.A bầm tím lan tải trên mạng xã hội, dư luận Việt Nam nổi cơn phẫn nộ cho hành vi của “dì ghẻ” Quỳnh Trang.

Giới luật sư ở Việt Nam cho rằng, với những chứng cứ có được, Cơ quan chức năng TP.Sài Gòn đủ cơ sở chuyển tội danh của “dì ghẻ” Quỳnh Trang từ tội “hành hạ người khác” sang tội danh “Giết người”. Tuy nhiên, dư luận lại đặt câu hỏi liệu người thừa hành pháp luật có “mạnh tay” xử lý hay không? Bởi cha của “dì ghẻ” Quỳnh Trang có ngồi một ghế ở Tòa án tỉnh Gia Lai và gia thế của ông Thái có người làm lớn ở bệnh viện Trung ương.

Nhìn rộng ra tòan xã hội Việt Nam hiện tại, những vụ trẻ em bị bạo hành tương tự như bé V.A là đầy rẫy. Nhiều trường hợp người bạo hành các em chính là cha, là mẹ, tức là những người có thiên chức bảo vệ, chăm sóc các em. Mặt khác, người dân lại có tâm lý ngại “làm việc” với phía Cơ quan chức năng nên làm ngơ trước những vụ bạo hành, trong khi các em thì lại quá nhỏ không đủ khả năng để bảo vệ chính mình./.

 

THIÊN HÀ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img