Thursday, June 1, 2023
spot_img

Vụ bác sĩ David Đào khiến lực lượng an ninh phi trường Chicago bị soi mói

Cali Today News – Bác sĩ gốc Việt David Đào bị lực lượng an ninh phi trường ở Chicago đối xử quá nặng tay, nên âm vang của vụ này là không những ban lãnh đạo của công ty hãng hàng không United Airlines bị chỉ trích mà an ninh phi trường cũng bị săm soi.

Các nhân viên an ninh của ngành hàng không Chicago không thuộc lực lượng cảnh sát địa phương như các phi trường khác tại Hoa Kỳ, họ ít được huấn luyện hơn và không được mang súng vào phi trường khi đi làm.

Lực lượng an ninh phi trường Chicago lôi ông David Dao ra khỏi phi cơ. Photo Courtesy:AP

Có 3 nhân viên tham gia vào việc lôi ông Đào xềnh xệch ra khỏi máy bay và tất cả đã bị cho tạm ngưng công việc. Chính một đoạn video quay lại cảnh tượng khó coi đã được tung ra khắp thế giới và giờ đây Hội Đồng Thành Phố Chicago phải vào cuộc điều tra.

Alderman Michael Zalewski, Giám Đốc ngành hàng không của Hội Đồng này, cho hay: “Cảnh sát phi trường được phép có mặt ở phòng khách phi trường và khu vực hành lý, nhưng theo tôi biết họ không có quyền lên máy bay”

Một đại diện của Sở Hàng Không không trả lời các câu hỏi về nhiệm vụ của nhân viên an ninh phi trường, nhưng ông Zalewski cho hay “vị Giám Đốc Sở Hàng Không phải lên tiếng trong ngày hôm nay”

Phi trường Chicago sử dụng khoảng 300 nhân viên an ninh, họ lãnh lương từ 50,000 đến 88,000 đô la hàng năm và làm ngân sách thành phố phải dành ra 19 triệu đô la mỗi năm cho họ. Họ là nhân viên của thành phố nhưng không thuộc lực lượng cảnh sát của Sở Cảnh Sát Chicago.

Trần Vũ (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT