Saturday, May 27, 2023
spot_img

Vụ án xử về cái chết của Freddie Gray làm đau đầu lãnh đạo ở Baltimore

Cali Today News – Chỉ một thời gian ngắn sau khi được bầu vào chức Chánh Biện Lý của Baltimore, bà Marilyn Mosby than phiền ‘các quan tòa công tố của Baltimore đang làm công việc khó khăn nhất nước Mỹ’

Sau khi có 3 viên chức cảnh sát được tha bổng trong vụ có liên quan đến cái chết của Freddie Gray trong năm 2015, các quan tòa công tố hôm thứ tư 27/7 loan báo họ hủy bỏ toàn bộ các cáo trạng nhắm vào 3 cảnh sát còn lại.

Tin này là thất bại thảm hại cho bà Mosby vì bà đã loan báo sẽ truy tố 6 người này vào tháng 5 năm 2015, chỉ 4 tháng sau khi bà ngồi vào ghế Chánh Biện Lý Baltimore.

Bản thân bà Mosby hôm thứ tư cũng tuyên bố là ‘bà không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hủy bỏ các cáo trạng’, sau 15 tháng điều tra khiến mức liên hệ giữa cơ quan của bà và Sở Cảnh sát Baltimore rất căng thẳng.

Gray chết trong nhà giam vào ngày 19 tháng 4 năm 2015 vì bị chấn thương cột sống, chỉ 1 tuần sau khi bị bắt. Phía công tố cho là thanh niên da đen 25 tuổi này chết do bị còng tay chân quá kỹ trong một xe cảnh sát.

Bà Mosby cũng là người da đen, năm nay 35 tuổi, xuất thân từ một gia đình có truyền thống theo nghề cảnh sát từ đời ông nội. Bà tố cáo nhiều cấp lãnh đạo cảnh sát đã gây khó khăn cho công việc điều tra của bà nhưng bên cảnh sát phản đòn khi nói tố cáo của bà là ‘quá đáng và không đúng’

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT