Sunday, March 26, 2023
spot_img

Vụ án gây chấn động cả nước Indonesia

 

Cali Today News – Có rất đông người dự khán trong một phiên tòa xử một thiếu nữ trẻ đã bị kết án có tội trong việc âm mưu giết chết bạn gái của mình bằng cách đổ thạch tín vào tách cà phê của người này và bị tòa kêu án 20 năm tù.

Đây là vụ án làm sôi động cả quốc gia đông trên 240 triệu dân này của Đông Nam Á. Thủ phạm tên Jessica Kumala Wongso, 28 tuổi là công dân Indonesia nhưng lại thường trú ở Úc, tuyên bố là “bản án dành cho cô là không công bình”. Có gần 500 nhân viên cảnh binh giữ gìn trật tự trước tòa án.

Nạn nhân tên Wayna Mirna Salihin, 27 tuổi, vốn gặp gỡ Wongso tại một quán cà phê ở Jakarta có tên Olivier vào tháng giêng năm nay. Sau khi nhấp ly cà phê do Wongsa gọi, cô Salihin qua đời không lâu sau đó. Hai người là bạn cùng học tại một đại học ở Úc.

Cuộc mổ giảo nghiệm tử thi cho thấy có dấu vết của chất cực độc là thạch tín trong cơ thể của cô. Vụ án này được báo chí Indonesia mệnh danh là “vụ án của sát thủ cà phê”, đã làm dư luận của Indonesia và ở Úc bàn tán xôn xao.

Các luật sư của bị cáo cho hay họ sẽ kháng án, còn bên công tố đưa ra lý do giết người của Wongso là vì “Salihin đã khuyên cô ta nên cắt đứt với bạn trai, sau khi đã sỉ nhục anh này”

Vụ án này gay cấn đến độ nhiều người đã đến ngay cái bàn cô Salihin ngồi và gọi “một ly cá phê đá theo kiểu Việt Nam”, là món uống sau cùng trong cuộc đời của cô Salihin. Các nhân viên quán cà phê Olivier kể lại là “cô Wongso không hề xúc động khi thấy bạn mình dãy dụa và không hề tìm cách cứu cấp nạn nhân”

Đào Nguyên (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT