Monday, March 27, 2023
spot_img

Volkswagen cố gắng cải thiện thanh danh bằng xe điện

Cali Today News – Có lẽ trong lịch sử của công ty Volkswagen tiếng tăm của Đức, bản án công luận đè nặng lên lương tâm qua chuyện ‘xí gạt’ mức tiêu thụ xăng dầu của động cơ bị chuyên gia Hoa Kỳ phát giác là nặng nề nhất.

Vì thế điều dễ hiểu là công ty lớn nhất của Đức về xe hơi phải cố gắng gỡ lại sĩ diện và quan trọng hơn là kiếm lại lợi nhuận, sau những thất thoát lớn lao tài chính. Xe điện là một trong các mũi nhọn của công ty.

Tân Chủ tịch và CEO Matthias Mueller khẳng định Volkswagen đang có kế hoạch tung ra ít nhất đến 30 mẫu xe chạy bằng động cơ điện vào năm 2025 và doanh số xe điện bán ra sẽ từ 2 đên 3 triệu chiếc hàng năm.

Quan trọng nhất trong loại xe điện chính là bình battery vì chính tầm hoạt động càng xa (trên 300 miles mỗi lần sạc điện lại) sẽ là lý do quyết định để khách hàng lựa mẫu xe của hãng nào. Telsa hiện là ‘ngôi sao’ trên thị trường Hoa Kỳ cũng do lý do này.

Các chuyên gia cho là tiềm năng kỹ thuật của Volkswagen rất lớn, có thể làm ngạc nhiền nhiều đối thủ sừng sỏ. Hai hiệu xe Audi và Porsche, vốn cũng do Volkswagen làm chủ, đang ấp ủ những mẫu xe điện thể thao siêu đẳng để cạnh tranh dữ dội với thương hiệu Telsa.

Đào Nguyên (Tech Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT