Thursday, December 8, 2022
spot_img

Vợ và con gái của TT Trump đều đội khăn mỏng khi diện kiến Đức Giáo Hoàng

Time – Nếu như Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump và trưởng nữ Ivan Trump phớt lờ chuyện quấn khăn đầu khi đến Ả Rập Saudi thì cả hai đã phải choàng khăn đầu mỏng khi họ cùng với TT Trump diện kiến Đức Giáo Hoàng hôm thứ tư 24/5 tại Vatican.

Stephanie Grisham, phát ngôn nhân của bà Melania Trump, cho báo chí hay: “Điều lệ ngoại giao của Vatican là phụ nữ phải đội khăn mỏng, quần áo đen và áo phải là loại áo dài tay khi diện kiến với Đức Giáo Hoàng”

Photo Courtesy: Times

Bà Michelle Obama cũng không đội khăn khi sang thăm Ả Rập Saudi nhưng bà vẫn phải đội khăn đen và mặc y phục màu đen khi cùng chồng diện kiến với Đức Giáo Hoàng Benedict XVI tại Vatican vào năm 2009.

Tuy nhiên Đức Giáo Hoàng hiện nay là Francis tỏ ra là người cởi mở nhất. Một phát ngôn nhân Vatican cho báo Telegraph hay: “Từ vài năm qua, mọi chuyện trở nên dễ chịu hơn, không còn luật lệ nghiêm khắc nữa”

Quả đúng như thế, vì khi diện kiến với Đức Giáo Hoàng Francis, phu nhân của Thái Tử Charles của Hoàng Gia Anh là bà Quận Công Camilla đã mặc y phục màu sáng và không đội khăn gì cả.

Thoạt đầu các phóng viên ghi nhận thái độ của Đức Giáo Hoàng Francis có vẻ nghiêm nghị khi tiếp gia đình TT Donald Trump, nhưng dần dần ngài có vẻ vui hơn, nhất là lúc trao quà lưu niệm và nói chuyện riêng.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments