Friday, December 8, 2023
spot_img

Vợ thống đốc Pennsylvania vi phạm luật khi bỏ phiếu dùm cho chồng

Thống đốc bang Pennsylvania Tom Wolf trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước cho biết vợ ông đã bỏ phiếu bầu cho ông trước Ngày bầu cử, điều này là bất hợp pháp và có thể bị phạt tù và phạt tiền.

Wolf nói trong một lần xuất hiện trên đài phát thanh Pittsburgh KDKA, theo một báo cáo từ Spotlight PA . “Vợ tôi thực sự đã tự tay bỏ vào thùng phiếu hai tuần trước”

Như Spotlight PA đã đưa tin, luật Pennsylvania trong hầu hết các trường hợp cấm bất kỳ người nào gửi lá phiếu của người khác. Theo báo cáo, hành vi này có thể bị phạt tới một năm tù giam và khoản tiền phạt tối đa là 1.000 USD. Báo cáo cho biết những cá nhân khuyết tật có thể chỉ định một người khác tham gia bỏ phiếu của họ.

Người phát ngôn của Wolf, một đảng viên Đảng Dân chủ, nói với hãng thông tấn địa phương ABC 27 của Harrisburg rằng vụ việc là một “lỗi không cố ý”

“Ông ta đã phạm luật và vợ ông cũng vi phạm luật bầu cử.”, Dân biểu bang GOP Seth Grove của hạt York nói với ABC 27.

Grove là người đầu tiên thu hút sự chú ý đến cuộc phỏng vấn trong một tweet ngày 4 tháng 11.

Grove nói rằng hành động này sẽ không vi phạm pháp luật nếu Wolf đã ký HB 1300 , một dự luật cải cách bầu cử sâu rộng từ các đảng viên Cộng hòa mà Wolf đã phủ quyết vào đầu năm nay, gọi đó là “sự đàn áp cử tri”.

Wolf đã là thống đốc của Pennsylvania từ năm 2015 và giành được tái đắc cử vào năm 2018. Ông không có tên trong cuộc bỏ phiếu năm nay và sẽ không tái tranh cử vì bang có giới hạn hai nhiệm kỳ cho chức thống đốc.

Ở Virginia, cậu con trai 17 tuổi của Thống đốc Đảng Cộng hòa mới đắc cử Glenn Youngkin đã gây xôn xao dư luận vào tuần trước sau khi các viên chức bầu cử địa phương ở Quận Fairfax cho biết cậu đã cố gắng bỏ phiếu hai lần dù chưa đủ tuổi bỏ phiếu.

Ở Virginia 17 tuổi được phép ghi danh trước để bỏ phiếu và có thể bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ nếu họ đủ 18 tuổi trước cuộc tổng tuyển cử , như Insider đã đưa tin trước đây, nhưng họ không đủ điều kiện để bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử nếu họ chưa đủ 18 tuổi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img