Wednesday, February 21, 2024

Vợ của nghi can đánh bom ở NYC bị cảnh sát Bangladesh thẩm vấn

Reuters – Cảnh sát của Bangladesh đang phỏng vấn cô vợ của hung thủ Akayeh Ullah, người đã định gây ra một vụ thảm sát tại một nhà ga xe điện ngầm ở thành phố New York vào giờ cao điểm hôm qua, nhưng bom phát nổ khiến hung thủ bị thương.

Hai viên chức cảnh sát cao cấp ẩn danh ở Bangladesh hôm thứ ba 12/12 loan báo tin này, nhưng từ chối không cung cấp chi tiết cuộc thẩm vấn, chỉ nói hai vợ chồng này đã có một đứa con trai 6 tháng tuổi. Một người nói: “Chúng tôi khám phá vợ của anh ta và một số thân nhân ở Dhaka và chúng tôi đang thẩm vấn họ”

Ullah làm phát nổ quả bom ống mang trên người tại một nơi giữa Quảng Trường Times Square và trạm xe cuối của Port Authority Bus vào giờ giao thông đông người qua lại, khiến hắn và 3 người khác bị thương. Thị Trưởng NYC, ông Bill de Blasio, gọi đây là hành động ‘mưu toan khủng bố’

Photo Credit: Reuters

Một viên chức cảnh sát thứ ba tên Mahiuddin Mahmud cho hay: “Chúng tôi biết tin từ một người bà con của hung thủ là hắn có 1 người vợ và 1 con nhỏ ở Bangladesh”. Người bà con tên Emdad Ullah cho hay trước đây Ullah và gia đình sống ở khu Chittagong phía nam Bangladesh nhưng sau đó đã dời lên thủ đô Dhaka nhiều năm trước.

Người bà con nói hung thủ có một nền học vấn bình thường ở Bangladesh trước khi di cư sang Hoa Kỳ. Năm nay 27 tuổi, Ullah không có tiền án hình sự nào và hắn lập gia đình vào năm 2015, hắn quay lại Bangladesh thăm gia đình bên vợ lần cuối vào tháng 9 năm nay.

Mỹ có thể tấn công Bắc Hàn vào mùa Xuân 2018?

Tại Mỹ, Ullah sống với mẹ ruột, em gái và hai anh trai ở Brooklyn, hắn có thẻ xanh thường trú và thường xem tuyên truyền của IS trên Internet. Chính phủ Bangladesh đã mạnh mẽ kết án vụ khủng bố này và TT Trump tuyên bố vụ khủng bố này cho thấy cần phải cải tổ lại hệ thống di dân cho Hoa Kỳ.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img