Thursday, January 26, 2023
spot_img

Vợ con của ông Chu Vĩnh Khang bị tù giam vì tội nhận hối lộ

Cali Today News – Vợ và con trai của người một thời được xem là nắm trọn quyền lực về an ninh quốc nội, ông Chu Vĩnh Khang, đã bị kêu án nặng vì tội tham nhũng, theo Tân Hoa Xã cho hay hôm thứ tư 15/6

Zhou Bin, con trai của ông Chu, vốn có nhiều quyền hành trong ngành năng lượng dưới thời cha của mình, bị kêu án 18 năm tù do đã ‘ăn hối lộ và hoạt động bất hợp pháp trong ngành trong một thời gian dài’

Zhou Bin đã bỏ trốn sang Hoa Kỳ vào đầu năm 2013 khi biết quyền lực của cha mình đã sụp đổ. Sau đó Zhou quay lại Trung Quốc sau khi đã thỏa thuận các điều kiện giảm nhẹ tội trạng với Bắc Kinh. Người ta vẫn chưa rõ liệu Zhou có luật sư biện hộ hay không.

Vợ của Chu là bà Jia Xiaoye, một cựu ký giả truyền hình nhà nước, bị kêu án tù 9 năm và bị phạt 1 triệu đồng yuan (150,000 đô la) vì can tội nhận hối lộ. Vụ án đã được tòa án ở thành phố Yichang thuộc tỉnh Hồ Bắc tiến hành.

Người ta cũng không rõ liệu bà Jia có luật sư hay không và bà cũng không chống án. Cả hai người đều bị xử kín nên báo chí không được quyền tham dự. Chu Vĩnh Khang từng là Ủy Viên Thưởng Trực Chinh Trị Bộ của Trung Quốc. Ông ta bị tuyên án tù chung thân vào năm 2015.

Trần Vũ (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments