Saturday, January 28, 2023
spot_img

Vợ cố vấn vận động tranh cử của ông Trump kêu gọi Tổng thống ân xá chồng

Vợ ông George Papadopoulos – cựu cố vấn vận động tranh cử của ông Trump – đang kêu gọi Tổng thống Donald Trump ân xá cho chồng.

Bà Simona Mangiante Papadopoulos trong chương trình phỏng vấn với Fox News vào hôm thứ Hai đã cho rằng, chồng bà “tận tâm và cam kết” với chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump. “Sự tự do của anh ấy bị thách thức” sau khi nhận tội khai man với ban điều tra của ông Robert Mueller vào tháng 10 năm ngoái, người phụ nữ cho biết. “Vì vậy tôi tin cậy, hy vọng và kêu gọi Tổng thống Trump ân xá cho anh ấy. Tôi hy vọng ông ấy sẽ ân xá,” bà Papadopoulos bày tỏ.

Papadopoulos bị bắt giữ vào tháng 7 năm ngoái và nhận tội khai man với FBI về những mối liên lạc với người Nga. Ông ta đồng ý hợp tác với cuộc điều tra của ông Mueller. Papadopoulos được tại ngoại hầu tra sau khi đóng tiền bảo lãnh, nhưng ban điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller vào cuối tháng trước thông báo với thẩm phán rằng, họ sẵn sàng với thủ tục tuyên án. Papadopoulos là một trong ít nhất 4 cộng sự của ông Trump nhận tội hoặc bị truy tố trong cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Ngay sau khi Papadopoulos nhận tội, ông Trump và Toà Bạch Ốc nhanh chóng tìm cách tránh xa cựu cố vấn vận động tranh cử, cho rằng ông ta chỉ là một tình nguyện viên cấp thấp và là kẻ nói láo.

Toà Bạch Ốc hồi tháng Ba phủ nhận việc đang cân nhắc ân xá cho cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử Paul Manafort và cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Tổng thống Trump vào sáng thứ Hai khuấy động khi tuyên bố trên Twitter rằng, ông ta “có quyền tuyệt đối trong việc tự ân xá,” và ông ta không có lý do gì để làm việc này vì “không làm gì sai trái cả.”

Kể từ khi nhậm chức cho đến nay, ông Trump đã ân xá cho 5 người, gồm nhà sản xuất phim bảo thủ Dinesh D’Souza, cựu quận trưởng cảnh sát Joe Arpaio và nhà vô địch đấm bốc hạng nặng Jack Johnson quá cố – 105 năm sau khi ông bị truy tố cáo buộc bạo hành.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments