Sunday, May 28, 2023
spot_img

Vợ chồng TT Trump đi chung với nhau đến Ohio

AP – Đệ nhất Phu Nhân Melania Trump đã gây chú ý khi dùng xe riêng đến Điện Capitol nghe chồng mình đọc bài diễn văn về Tình Trạng Liên Bang trong tuần qua, nhưng hôm thứ hai 5/2 hai vợ chồng bà lại đi chung với nhau đến Ohio.

Được biết trong lúc TT Trump lên tiếng ca tụng về các lợi ích trong việc giảm thuế cho các doanh nghiệp thì bà Melania Trump cũng sẽ đăng đàn nói chuyện về cách thức phòng chống lạm dụng ma túy trong cơn dịch về opinoids hiện nay của Hoa Kỳ.

Đây là chuyến du hành vì công vụ chung của hai vợ chồng TT Trump khá hiếm hoi từ trước đến nay trong nội địa. TT Trump sẽ đề cập trong bài nói chuyện của ông về công ty Sheffer Corporation, một công ty sản xuất của thành phố Blue Ash trong tiểu bang Ohio, vì gần đây lãnh đạo công ty này tặng thêm 1,000 đô la cho 126 nhân viên do luật giảm thuế mới đem lại.

Đệ nhất Phu Nhân Melania Trump cùng với TT Trump trong chuyến đi đến Ohio. Photo Credit: AP

Ông Jeff Norris, Giám Đốc điều hành công ty Sheffer, có ý mỉa mai bà Nancy Pelosi, Chủ tịch khối thiểu số Hạ Viện, khi bà bình phẩm là ‘số tiền thưởng nhỏ bé này chỉ là những mảnh vụn bánh mì mà thôi’

Ông Norris cho Fox News hay là “có người gọi tiền thưởng của chúng tôi là ‘mảnh vụn bánh mì’, trong khi thực ra nó là cả một bữa cơm tối thịnh soạn đấy”

Trước khi cùng chồng đi đến Ohio, bà Melania Trump gửi tweet ra cho hay là ‘bà rất mong muốn đi thăm bệnh viện dành cho trẻ em của Cincinnati để biết thêm về những nổ lực của bệnh viện này trong chuyện họ đã chống trả việc ma túy đã gây ảnh hưởng ra sao đến con em chúng ta và cách thức chấm dứt ảnh hưởng tai hại này”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT