Saturday, February 4, 2023
spot_img

Phát giác vợ chồng tỉ phú Canada chết trong nhà

Ottawa (AFP) – Người sáng lập công ty dược phẩm toàn cầu Apotex của Canada – tỉ phú Barry Sherman – được phát hiện đã chết cùng với vợ tại nhà riêng, cảnh sát cho biết hai vụ tử vong có nhiều điểm “đáng ngờ”.

Mặc dù cảnh sát không tiết lộ danh tính của hai người chết nhưng truyền thông Canada đưa tin họ chính là ông Sherman và người vợ Honey. Cái chết của họ đã gây không ít đau buồn và tiếc nuối cho giới tinh anh chính trị nước này.

Công ty Apotex được ông Sherman thành lập vào năm 1974. Trương mục Twitter chính thức của công ty đã đăng tải: “Chúng tôi được thông báo tin dữ rằng ông Barry Sherman và vợ Honey Sherman đã đột ngột qua đời.”

Công ty này có đến hơn 11,000 nhân viên trên toàn thế giới.

Cảnh sát Toronto đăng tin trên Twitter rằng “hai người chết ở nhà” tại đại lộ Bayview và khu Old Colony Road, cảnh sát đã đến hiện trường khi nhận được tin báo cần hỗ trợ y tế vào thứ Sáu.

Photo Credit: AP

Họ cho biết hai cái chết có nhiều điểm đáng ngờ nhưng theo giới truyền thông Canada thì không có nghi can nào đang bị truy tìm.

Thủ thướng Justin Trudeau chia buồn và nói rằng ông “thương tiếc cho sự ra đi đột ngột của vợ chồng ông Sherman.”

Ông Trudeau cũng ca ngợi những công việc từ thiện mà cặp vợ chồng này đã đóng góp.

Linda Frum, một thành viên của Thượng viện Canada, cho biết bà “rất đau đớn” vì sự ra đi của cặp vợ chồng này, chỉ hai tuần sau khi nhận được huy chương của Thượng viện dành cho “một trong những người Do Thái được yêu mến nhất tại Canada.”

Bob Rae, cựu thủ hiến của Ontario nhận xét về vợ chồng ông Sherman là “những người tuyệt vời.”

Chiến tranh mạng (cyber warfare): Kinh hoàng, tuy không đổ máu!

Các hãng thông tấn Canada cho biết gần đây Sherman đã bán nhà của họ với giá 5,5 triệu Mỹ kim. Forbes liệt kê ông Sherman là một trong những người giàu có nhất Canada, với tổng tài sản là 3 tỉ Mỹ kim.

Nam Phố (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments