Sunday, December 10, 2023
spot_img

Vợ chồng Thủ Tướng Israel dính vào các bê bối tài chính

UPI – Bộ Trưởng Tư Pháp Avichai Mandelblit của Israel hôm cuối tuần cho hay ông có ý định truy tố bà Sara Netanyahu, phu nhân của Thủ Tướng Benjamin Netanyahu, vì cho là bà này đã ‘sử dụng bừa bãi số tiền 102,000 đô la của công quỹ’ cho các bữa ăn đặc biệt của văn phòng Thủ Tướng.

Ngoài ra ông Mandelblit còn cho hay có một bị cáo khác sẽ phải ra hầu tòa là viên cựu Tùy Viên Văn Phòng Phủ Thủ Tướng Israel. Một cựu nhân viên là ông Meni Naftali sẽ ra làm chứng trước tòa. Ông Naftali là người ‘sốt sắng khuyến cáo chính phủ nên truy tố bà Sara’

Nhưng ông Bộ Trưởng Mandelblit cho ngưng lại các cuộc điều tra khác về bà Sara Netanyahu như chuyện mua bàn ghế và thiết bị điện cho căn nhà của hai ông bà và trả tiền cho 2 nhân viên y tế đã chăm sóc cho người cha già của bà Sara.

Bà Sara Netanyahu, phu nhân của Thủ Tướng Benjamin Netanyahu. Photo Credit: AP

Tổng cộng bà Sara bị 4 cuộc điều tra tham nhũng về cuộc sống khá xa hoa của bà. Bộ Trưởng Tư Pháp Avichai Mandelblit cho biết ông sẽ đưa ra lệnh truy tố bà Sara về biển thủ, gian lận của công và lạm dụng lòng tin.

Được biết khoảng tố cáo nặng nhất khiến bà có thể đối diện với 5 năm tù giam. Nhưng một thông báo từ gia đình ông bà Netanyahu có đoạn: “Các cáo trạng chống lại phu nhân Thủ Tướng là vô lý và sẽ được chứng minh là không có căn cứ”

Đặc biệt trong thông báo này có đoạn như sau: “Thủ Tướng Netanyahu làm việc ngày đêm lo cho an ninh quốc gia, nhưng có một số người cứ bị ám ảnh một cách bệnh hoạn về các bữa ăn của ông, chuyện này sẽ còn kéo dài trong bao lâu?”

Đào nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img