Friday, December 8, 2023
spot_img

Vợ chồng nữ tài tử Lori Loughlin không nhận tội hối lộ

AP – Nữ tài tử Lori Loughlin và chồng là nhà thiết kế thời trang Mossimo Giannulli hôm thứ hai 15/4 theo tài liệu tòa án đã không nhận có tội đối với các cáo trạng hối lộ.

Hai vợ chồng bà Loughlin bị tố giác đã chi trả 500,000 đô la nhằm hối lộ cho con gái của họ được nhận vào đại học Nam California. Tổng cộng có 50 phụ huynh bị truy tố trong tháng 3 trong một vụ ‘hối lộ học đường’ chấn động cả nước.

Trong các tài liệu của tòa án, các luật sư của họ cho hay cả hai vợ chồng từ chối không xuất hiện trước tòa liên bang ở Boston và cũng không nhận có tội trong 2 cáo trạng chống lại họ. Viên chánh thẩm đồng ý cho phép họ không xuất hiện trước tòa.

Trong vụ này, người cố vấn về thu nhận vào đại học Rick Singer bị tố đã thay đổi kết quả các bài tests và lôi cuốn các huấn luyện viên thể thao và nhiều người khác nhận hối lộ nhằm phù phép cho con em gia đình giàu có vào học trong các đại học danh giá.

Giới chức điều tra nói ông bà Loughlin đã giúp tạo ra ‘thành tích dỏm’ về thể thao cho con gái bằng cách gửi ảnh của ái nữ đang ‘chèo thuyền trên cạn’ của máy tập, thay vì chéo thuyền thật.

Cô ái nữ này tên là Olivia Jade Giannulli, vốn là một ‘ngôi sao truyền thông’ trên YouTube, sau khi cha mẹ cô bị bắt, đã hủy bỏ các hợp đồng làm ăn với các công ty mỹ phẩm Sephora và TRESsemme.

Các quan sát viên cho là đối với 2 cáo trạng mà hai vợ chồng nữ tài tử Loughlin đối diện, họ có thể nhận đến 40 năm tù giam nếu bị kết luận có tội, nhưng do là lần đầu phạm tội, có thể họ được giảm án khá nhiều.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img